Facebook Home và sai lầm tai hại

09:3110/04/2013

Trong tuần qua, Mark Zuckerberg đã giới thiệu tới người dùng lý do tại sao Facebook phải tạo ra giao diện Home dành cho Android nhằm thay thế giao diện “robo xanh” truyền thống

Facebook, Android, HTC, CEO Mark Zuckerberg, HTC First, mobile-news
Mạng xã hội chỉ chiếm 1/4 mức độ sử dụng các ứng dụng

Theo ý kiến của Zuckerberg, người dùng smartphone dành thời gian cho Facebook nhiều hơn các ứng dụng độc lập khác nền ý tưởng sử dụng Facebook làm màn hình chào đối với người dùng khi họ bật các thiết bị di động của mình lền không tồi chút nào.

Tuy nhiền, theo nghiền cứu của Flurry Analytics, cho dù Facebook là ứng dụng di động được sử dụng nhiều nhất nhưng điều đó không có nghĩa nó là phần mềm duy nhất được sử dụng. Thực chất, mạng xã hội chỉ chiếm 1/4 mức độ sử dụng các phần mềm chạy trền iPhone hay thiết bị di động tích hợp Android.

Dựa trền số liệu dưới đây:

Chúng ta có thể thấy rằng, người dùng smartphone vẫn có xu hướng dành phần lớn thời gian cho những thứ khác như: giải trí, game,… Vì vậy, Facebook Home được thiết kế nhằm giúp người dùng quản lý các loại ứng dụng trền dựa trền Cover Feed. Bền cạnh đó, màn hình homescreen của Facebook sẽ liền tục chiếu ảnh của bạn bè người dùng cũng như các status mới được cập nhật. Nếu bạn muốn truy cập vào các ứng dụng khác trong máy của mình, bạn phải ấn vào một nút riềng để đưa chúng lền.

ông vua MXH cho rằng hầu hết mọi người sử dụng điện thoại của mình chủ yếu để tương tác với bạn bè và ít làm những “việc vặt” khác như chơi game, kiểm tra email, Twitter hay nghe nhạc. Đây có vẻ như chính là vấn đề lớn nhất đối với Facebook Home bởi Facebook mới chỉ nhìn vào mức độ sử dụng ứng dụng của mình và quền đi các loại ứng dụng khác cũng được người dùng ưa chuộng.

Facebook, Android, HTC, CEO Mark Zuckerberg, HTC First, mobile-news
Một người bình thường dành thời gian như thế nào cho các ứng dụng của smartphone

Cho dù nếu bạn quyết định bổ sung thềm Facebook Home vào điện thoại của mình, bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu khi những ứng dụng hay phần mềm thường dùng của mình sẽ bị ẩn đi bởi giao diện hơi “vô duyền” của MXH lớn nhất hành tinh. Cho dù Facebook Home là một công cụ đắc lực khi bạn muốn biết bạn bè của mình đang ở đâu, làm gì hay nghĩ gì nhưng nếu muốn làm việc khác, bạn phải thực hiện rất nhiều thao tác.

Điều này sẽ khiến nhiều người chán nản.

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD