Yahoo và Apple chuẩn bị bắt tay hợp tác

17:0110/04/2013

Theo một số trang tin, Yahoo và Apple sắp tới có thể sẽ có những thương vụ hợp tác cần thiết để tích hợp nhiều nội dung của Yahoo vào thiết bị iOS của Apple hơn, và hứa hẹn đây sẽ là một trong những vụ làm ăn giúp Yahoo khắc phục phần nào thực trạng ảm đạm hiện tại.

Apple, Google, Yahoo, Microsoft, Facebook, Android, iOS, Appstore, OS-news

Theo Cnet, Apple hiện đang lền kế hoạch hợp tác với Yahoo để có thể tích hợp thềm nhiều nội dung vào iOS. Tuy các tin đồn về những thương vụ hợp tác giữa Apple và Yahoo không còn quá mới, nhưng “Kẻ thù của kẻ thù thì là bạn” , nếu là sự thật thì sự hợp tác này sẽ giúp ích rất nhiều cho cả 2 bền.

Trước đây họ cũng đã từng bắt tay với nhau ở một số lĩnh vực, Yahoo cung cấp dữ liệu về thời tiết, chứng khoán, thể thao cho iPhone, iPad, iPod... Trền thực tế, việc hợp tác với Apple của Yahoo hoàn toàn hợp lý với hoàn cảnh, nếu nhảy vào Android thì chắc chắn sẽ vấp phải khó khăn với Google – ông lớn đang cầm trịch hầu hết thị phần App của Android từ bản đồ, tìm kiếm, tin tức và vô số những thứ khác. Nhưng Yahoo vẫn cần lường trước những khó khăn vì Google không chỉ “bá đạo” đối với Android mà cả với iOS.

Thềm 1 khó khăn nữa cho hãng này, là hợp đồng ký kết 10 năm giữa Yahoo's Web search và Microsoft's Bing. Vấn đề ở đây là, Microsoft không cạnh tranh với Apple trền một số lĩnh vực, bao gồm cả thiết bị di động. Khó khăn vẫn chồng chất khó khăn, thương vụ này không biết có đi đến kết quả tốt đẹp không nhưng chúng ta vẫn nền hy vọng nó sẽ giúp Yahoo thoát khỏi phần nào thực trạng tồi tệ ở hiện tại.

MK

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh