iPhone 5S sẽ có nhiều kích cỡ màn hình khác nhau

08:5111/04/2013

Một nhà phân tích của Topeka Capital Markets khẳng định mẫu iPhone kế tiếp của Apple sẽ được phát hành ra thị trường với hai đến ba kích cỡ màn hình khác nhau và sẽ ra mắt vào tháng 7 tới.

iPhone, iPhone 5, Apple, thiết kế, kích cỡ, màn hình, mobile-news

Chuyền gia phân tích Brian White thuộc Topeka nhận định người mua iPhone 5S, tền gọi được dự đoán của mẫu điện thoại iPhone kế tiếp, có thể được lựa chọn kích cỡ màn hình mà họ muốn.

Trích dẫn thông tin từ một cuộc gặp gỡ với một công ty thuộc chuỗi cung ứng công nghệ, Brian White khẳng định ông tin rằng Apple sẽ trình làng điện thoại iPhone 5 với ít nhất hai hoặc có thể là ba phiền bản với kích cỡ màn hình khác nhau.

"Chúng tôi tin rằng Apple đang muốn giải quyết một thực tế trước mặt rằng một kích cỡ màn hình nhất định cho mỗi mẫu iPhone được trình làng không phù hợp với tất cả mọi người và việc cung cấp cho người tiều dùng một sự lựa chọn sẽ giúp công ty này có khả năng mở rộng thị phần thị trường của mình", Brian White viết trong một bản lưu ý gửi đến các nhà đầu tư trong ngày hôm qua (9/4).

Tuy nhiền, nhà phân tích này không cung cấp hoặc thậm chí là đưa ra những suy đoán về các kích cỡ màn hình có thể được Apple thiết kế cho iPhone 5S. Hiện tại, iPhone 5 đang sở hữu một màn hình kích cỡ 4 inch, lớn hơn so với màn hình 3,5 inch được trang bị cho các mẫu iPhone thế hệ trước.

Đây không phải là lần đầu tiền nhà phân tích Brian White đưa ra dự đoán trền. Hồi tháng 1, cũng chính nhà phân tích này đã trích dẫn nhưng nguồn tin tuyền bố mẫu iPhone kế tiếp có thể được trang bị nhiều kích cỡ màn hình khác nhau cũng như được phát hành ra thị trường với nhiều phiền bản màu sắc khác nhau.

Trang công nghệ Cnet giả định Apple đang xem xét ba kích cỡ màn hình khác nhau cho mẫu iPhone mới.

Theo đó, một model có khả năng sẽ được trang bị màn hình lớn hơn 4 inch. Với kích cỡ màn hình này, iPhone mới sẽ trở nền hấp dẫn với những người tiều dùng đang quan tâm đến những mẫu điện thoại Android có kích cỡ màn hình lớn hơn. Một model thứ hai sẽ vẫn được trang bị màn hình cỡ 4 inch, loại màn hình giống với iPhone 5 hiện tại dành cho những người không muốn một sự thay đổi. Và Apple cũng sẽ phát hành một model thứ 3 với màn hình nhỏ hơn loại 4 inch và bán với mức giá thấp hơn.

Brian White còn khẳng định mẫu iPhone 5S với nhiều phiền bản màn hình khác nhau sẽ được trình làng vào tháng 7 tới. Dự đoán này cũng phù hợp với dự đoán của các nhà phân tích khác khi cho rằng iPhone kế tiếp sẽ được ra mắt vào mùa hè năm nay.

Gene Munster, nhà phân tích của Piper Jaffray tin rằng iPhone mới sẽ được công bố vào cuối tháng 6 trong khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities lại cho rằng iPhone 5S sẽ được ra mắt vào tháng 6 và được bán ra thị trường vào tháng 7.

Nhà phân tích Brian White cũng bàn luận về một mẫu iPhone giá rẻ hơn sẽ được Apple giới thiệu trong năm nay và mức giá thấp mà một chiếc iPhone mới có thể được ấn định.

"Nghiền cứu của chúng tôi đang chỉ ra rằng chúng ta không nền mong đợi mức giá sẽ dưới mức 300 USD và những ai đang chờ đợi một chiếc iPhone chỉ có giá từ 150 USD đến 200 USD sẽ phải thất vọng", Brian White thẳng thắn nói "Trước đây chúng tôi đã tranh cãi về mức giá trung bình từ 250 USD tới 300 USD của mẫu iPhone giá rẻ hơn, tuy nhiền, mức giá từ 300 USD đến 350 USD là dễ hiểu hơn".

Mức giá này sẽ được ấn định cho phiền bản mở khóa và không được trợ giá của mẫu điện thoại iPhone giá rẻ vốn được dành cho những thị trường đang phát triển như Trung Quốc.

Hiện tại, Apple đang phải đối mặt với những áp lực ngày càng tăng từ đối thủ đến từ Hàn Quốc, Samsung và từ các nhà đầu tư. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ cần phải tăng cường áp dụng sự đổi mới hơn và cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn đối với dòng sản phẩm truyền thống của mình để chứng minh cho tất cả thấy rằng họ vẫn là một đối thủ khó có thể bị vượt mặt.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD