WeChat đã chạm mốc 40 triệu người dùng trên thế giới

12:2816/04/2013

WeChat, ứng dụng liên lạc và xã hội sáng tạo trên nền tảng di động đã đạt được cột mốc mới trên chặng đường phát triển, chạm tới con số 40 triệu tài khoản đăng ký trên thị trường quốc tế bên ngoài Trung Quốc. Sự tăng trưởng nhanh chóng này chính là bằng chứng thuyết phục cho những phản hồi tích cực của người dùng smartphone về dịch vụ trò chuyện kiểu mới và miễn phí của WeChat .

 

WeChat, iOS, Android, Facebook
WeChat và các điểm sử dụng trền toàn cầu

Nhân sự kiện này, ông Martin Lau, Chủ tịch Tencent đã chia sẻ: “Đây là một cột mốc quan trọng đối với công ty chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng sáng tạo và cải tiến ứng dụng, giúp mang lại nhiều tiện ích và niềm vui cho người dùng. Cùng với các đối tác và nhà mạng trền toàn thế giới, Tencent sẽ nỗ lực để mang lại cho người dùng những trải nghiệm trò chuyện, chia sẻ và giải trí ngày càng hoàn thiện!”

 

WeChat, iOS, Android, Facebook
Diễn viền La Chí Tường là gương mặt đại diện cho WeChat tại Đài Loan

WeChat là ứng dụng xã hội được tải về nhiều nhất trền hệ thống kho ứng dụng cho smartphone của iOS và Android tại nhiều nước Châu á như Indonesia, Malaysia và Phillippines.

WeChat, iOS, Android, Facebook
Một mẫu quảng cáo tại Thái Lan

Hoàn toàn được miễn phí khi tải, cài đạt và sử dụng, người dùng WeChat có thể nhắn tin bằng văn bản hoặc tin thoại với chức năng “Nhấn để nói” (bộ đàm), lựa chọn đàm thoại trực tiếp, đàm thoại có hình (video call), cũng như chia sẻ các hình ảnh, âm nhạc và video với nhau. Với thiết lập bảo mật thông minh, WeChat giúp người dùng dễ dàng giới hạn đối tượng độc giả cho các chia sẻ của mình.

Dưới đây là một vài chức năng xã hội phổ biến nhất của WeChat:

Kết nối với Facebook – Người dùng có thể đăng nhập hoặc kết nối với WeChat bằng chính tài khoản Facebook.
Mạng xã hội Khoảnh Khắc – Chia sẻ hình ảnh, trạng thái và đường link với bạn bè.
Chức năng Lắc Điện Thoại để kết bạn – Kết nối với cộng đồng người dùng đông đảo của WeChat bằng cách lắc điện thoại và bắt đầu trò chuyện.
Chức năng Nhìn Quanh để kết bạn – Tìm ra những người dùng WeChat khác đang ở gần để cùng trò chuyện. Với ứng dụng liền lạc kiểu mới, những khoảng thời gian “chết” như ở phòng chờ sân bay sẽ không còn buồn chán nữa!
Chức năng Thả chai để tìm bạn – Ghi lại tin nhắn văn bản hoặc giọng nói vào chai, sau đó ném vào đại dương và chờ đợi xem ai sẽ người “nhặt” được chai thông điệp. Đây là một cách vui nhộn để gặp gỡ những người bạn mới trền khắp thế giới.
Web WeChat – Trò chuyện với bạn bè bằng WeChat trền máy tính.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD