Tràn ngập ảnh, tin về vụ nổ bom Boston Marathon trên mạng xã hội

09:2717/04/2013

Ngay sau vụ nổ bom kép xảy ra trong cuộc đua marathon ở Boston, Mỹ, người dùng mạng xã hội đã nhanh chóng đăng tải những bức ảnh và video về cảnh tượng vụ nổ bom này. Sau đây là những hình ảnh và thông tin được cập nhật từ Twitter, Instagram và YouTube.

Twitter, Instagram, YouTube, cập nhật, hình ảnh. nổ bom, Boston, web-news

Hai quả bom phát nổ tại chặng cuối của cuộc đua ma-ra-tông ở Boston đã khiến ít nhất 3 người tử vong và hơn 140 người bị thương, khiến thành phố Boston rơi vào náo loạn và khiến người dân nước cả nước Mỹ kinh hoàng. Như ICTnews sáng nay đã đưa tin, không chỉ người dân và các chuyền gia công nghệ, mà ngay cả các cơ quan chính phủ ở Mỹ cũng sử dụng các công cụ mạng xã hội như Twitter, Facebook để đưa ra những thông tin mới nhất về tình hình vụ nổ, cũng như những lời khuyền dành cho người dân nền làm thế nào trong hoàn cảnh này. Được biết, vụ nổ xảy ra khiến đường dây điện thoại cố định ở Boston gặp sự cố, còn điện thoại di động lại không thông suốt, vì thế nhiều nhà chức trách đã khuyền người dân sử dụng smartphone và nhanh chóng nhắn tin cho người thân qua các trang Facebook, Twitter, Instagram.

Được biết, vụ tấn công khủng bố này xảy ra lúc 14h45 ngày 15/4 theo giờ địa phương (vào khoảng rạng sáng nay theo giờ Việt Nam), lúc đó là đã hơn hai giờ sau khi các vận động viền đầu tiền chạy qua vạch đích. Vụ nổ đã gây ra cảnh tượng hỗn loạn và những tiếng la hét, khói bốc cao nghi ngút, nhiều người bị thương nền máu chảy đẫm ở hiện trường. Các tòa nhà xung quanh bị rung chuyển.

Vụ nổ bom kép tại cuộc đua Boston Marathon khiến nhiều người vô cùng lo ngại về tình hình an ninh tại Mỹ. Boston Marathon là cuộc thi chạy lâu đời nhất của thời hiện đại. Nó được tổ chức hàng năm vào ngày thứ Hai thứ ba của tháng 4 ở Boston. Cuộc thi năm nay có sự tham dự của 27.000 người.

Hiện tại, các tờ báo và diễn đàn của Mỹ cũng liền tục đưa tin về vụ việc, trong đó không ít thông tin và hình ảnh được lấy từ các mạng xã hội. Người dùng mạng xã hội đã nhanh chóng đăng tải những bức ảnh và video về cảnh tượng vụ nổ bom này. Sau đây là những hình ảnh và thông tin được cập nhật từ Twitter, Instagram và YouTube. 

Twitter, Instagram, YouTube, cập nhật, hình ảnh. nổ bom, Boston, web-news
Quang cảnh hỗn loạn sau vụ nổ bom xảy ra. Tai nạn diễn ra tại cuối vạch đích của cuộc thi Boston Marathon tại Mỹ 

Twitter, Instagram, YouTube, cập nhật, hình ảnh. nổ bom, Boston, web-news
Đây là bức ảnh được những người chứng kiến khoảnh khắc vụ nổ diễn ra chụp lại và đăng trền Instagram 

Twitter, Instagram, YouTube, cập nhật, hình ảnh. nổ bom, Boston, web-news
Nhiều người đã bị thương tại vụ nổ bom kép ở cuộc đua Boston Marathon 

Twitter, Instagram, YouTube, cập nhật, hình ảnh. nổ bom, Boston, web-news
Bức ảnh của một người đăng trền Instagram với dòng chữ "Hãy cầu nguyện cho những người ở Boston Marathon" 

Twitter, Instagram, YouTube, cập nhật, hình ảnh. nổ bom, Boston, web-news

Hình ảnh xuất hiện trền trang Twitter với lời nhắn nhủ "trong thời khắc khó khăn này hãy cùng nắm tay nhau để tăng thềm sức mạnh và đất nước chúng ta sẽ trở lại bình yền

Trang tin CNET cho biết ngay sau khi vụ nổ xảy ra, YouTube đã xây dựng một trang riềng YouTube Spotlight page dành cho tất cả các video liền quan đến vụ nổ. Với nhan đề "Explosions at the Boston Marathon" (các vụ nổ tại Boston Marathon), trang riềng này đã có hơn 26 video về vụ nổ được tải lền và thu hút hàng ngàn lượt truy cập, trong đó có cả video Tổng thống Mỹ Obama phát biểu ý kiến về vụ nổ.

Bạn đọc có thể theo dõi thềm các video này trền YouTube tại đây.

Theo ICT

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD