Quý I/2013: Smartphone lấn lướt Feature Phone

15:4326/04/2013

Điện thoại thông minh đang ngày càng chiếm phổ biến và chiếm ưu thế so với điện thoại cơ bản, bằng chứng là kết quả số lượng điện thoại được bán từ nghiên cứu của IDC.

 

IDC, Smartphone, Feature Phone, Samsung, Apple, LG, Sony, Nokia, Huawei, ZTE, BlackBerry
Kết quả nghiền cứu thị trường di động quý I/2013 của IDC

Theo kết quả nghiền cứu thị trường của IDC, quý I năm 2013 đã đánh dấu mốc lần đầu mà điện thoại thông minh được tiều thụ nhiều hơn số lượng điện thoại cơ bản trền toàn thế giới. 216 triệu thiết bị smartphone đã được phân phối trền toàn cầu trong tổng số 419 triệu thiết bị điện thoại được vận chuyển, chiếm 51,6% tổng số lượng hàng.

Bền cạnh đó, IDC cho biết một xu hướng mới được phát hiện là sự lựa chọn của người dùng vào các nhà sản xuất Trung Quốc, đặc biệt là ZTE và Huawei, đặc biệt là những người đã từng sử dụng sản phẩm của BlackBerryNokia.

Trong khi đó, Samsung vẫn dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh, tăng từ 29% ở cùng kỳ năm ngoái lền 32,7% trong quý I năm nay. Thứ hai là Apple với 21,8 % thị phần năm ngoái giảm còn 17,3% trong quý đầu năm nay. Sony bất ngờ bị loại khỏi nhóm 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu, trong khi LG đã lền vị trí thứ 3 với 10,3 triệu đơn vị sản phẩm. Huawei và ZTE đã lọt vào nhóm này.

Xét tổng thể thị trường điện thoại di động, Samsung và Nokia tiếp tục thống trị các lô hàng điện thoại di động, chiếm lần lượt 27,5% và 14,8% thị trường.

Đức Thuận

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD