iPhone giá rẻ, liệu có rẻ như mong đợi?

07:2207/05/2013

Apple thời gian vừa qua đã thông báo rộng rãi sẽ phát triển iPhone có mức giá thấp để mở rộng kinh doanh và lấy miếng bánh thị phần trong ngành sản xuất điện thoại thông minh toàn cầu. Giá bán như nào được coi là thấp? Có lẽ iPhone giá thấp sẽ không rẻ như nhiều người trong chúng ta từng nghĩ.

iPhone4s, iPhone 5, Apple, iOS, iPhone gia re,  Mobile-news

Nhà phân tích JP Morgan của Gokul Hariharan và Mark Moskowitz cho rằng dòng iPhone giá thấp hơn các smartphone Apple khác, sẽ rất có thể được bán ở mức $350 (nếu như vậy sẽ nhỉnh hơn một chút so với giá iPhone 3Gs sản xuất năm 2012 được BrightStar nhập về và đưa vào các siều thị Việt Nam trong năm ngoái – có ý kiến nhận xét BrightStar chưa thành công lắm trong việc đặt giá cho iPhone 3Gs 2012). Điều này sẽ làm cho iPhone giá thấp trở thành một điện thoại thông minh đắt hơn một chiếc smartphone giá rẻ.


Trong quý gần đây nhất Apple đã thống kề mức giá bán trung bình $613 cho một chiếc iPhone. Dĩ nhiền con số này có bao gồm cả giá iPhone 5S, smartphone cao cấp nhất dự kiến xuất hiện trong tháng 6 tới, và giá trung bình này là thấp hơn giá bán iPhone 4s.


iPhone4s, iPhone 5, Apple, iOS, iPhone gia re,  Mobile-news

John Paczkowski của tờ AllThingsD đã chỉ ra những điểm đáng chú ý trong thông tin này. ông là một cây bút nổi tiếng về Apple, vì thế có khả năng ông viết với sự khen ngợi nhiều hơn một chút so với thực tế. Paczkowski chỉ ra rằng Apple đặt giá đề xuất Mini iPad là $329 khi tất cả mọi người đã nghĩ Apple sẽ bán sản phẩm này dưới $300. Dù giá của Mini cao hơn mức giá của Kindle Fire HD hay máy tính bảng Nexus 7 của Google, Mini vẫn là máy tính bảng bán chạy nhất trền thị trường. Nghĩa là Apple vẫn có thể tự tin nghĩ rằng điện thoại iOS có giá trị cao hơn một chút so với một chiếc Android giá rẻ.

Hariharan và Moskowitz ước tính Samsung đã có được 30% -35% thị trường smartphone tầm trung và tin rằng Apple có được 20-25% của thị trường này. Họ cũng đưa ra biểu đồ ước tính số lượng điện thoại Apple có thể bán được ở những mức giá khác nhau, với cả hai trường hợp có và không có những chiếc iPhone giá thấp được cầm trền tay khách hàng.


iPhone4s, iPhone 5, Apple, iOS, iPhone gia re,  Mobile-news

Theo Genk

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD