Chiêm ngưỡng hình ảnh Himalaya với Galaxy Camera

06:1408/05/2013

Chuyến đi dọc dãy Himalaya qua 3 nước Ấn Độ, Nepal và Buhtan của đoàn nhiếp ảnh gia Việt Nam đã kết thúc với nhiều ấn tượng và sự… ngạc nhiên. Ngạc nhiên vì chỉ là một chiếc máy ảnh PnS mà Galaxy Camera ghi lại trọn vẹn và đặc sắc những chủ đề ảnh đa dạng xuyên suốt hành trình.

Chuyến đi khám thế giới bằng Galaxy Camera đã kết thúc nhưng cảm xúc và những trải nghiệm trong suốt 11 ngày vừa qua của các nhiếp ảnh gia như vẫn còn đây. Hành trình đó cũng là lúc vòng 2 cuộc thi “Kết nối văn hóa, khám phát thế giới” được diễn ra và Nguyễn Trần Hùng đã xuất sắc giành giải Nhất khi có tới 25 tấm ảnh đẹp nhất lọt vào chung kết. Anh Nguyễn Phúc Lộc đạt giải nhì với 15 tấm và giải Ba thuộc về nhiếp ảnh gia Nguyễn Văn Thương với 10 ảnh. Dưới góc nhìn của họ và khả năng chụp ảnh của Galaxy Camera, cuộc thi đã tập hợp được rất nhiều ảnh đẹp và độc đáo.

Nói về chiếc máy ảnh anh đã dùng để tham dự vòng 2 cuộc thi và theo chân anh suốt 11 ngày qua 3 nước, nhiếp ảnh gia Trần Hùng cho rằng “Với chế độ smart mode, Galaxy Camera có thể chụp rất đẹp, lại dễ dàng thay đổi theo chủ đề chụp. Máy cũng có có khả năng chụp căn tay các thông số kỹ thuật để đem lại sự chủ động cao nhất cho người dùng. Độ cân bằng sáng, màu sắc của ảnh sau khi chụp rất tốt, như bức ảnh tôi đã chụp tại đài tưởng niệm Victoria này.”

Himalaya, PnS, Galaxy Camera, Samsung Galaxy, Photo Wizard, camera-news

Không riềng gì với Trần Hùng, Nguyễn Phúc Lộc, với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề nhưng với anh chuyến đi cùng Samsung Galaxy Camera khám phá thế giới lần này lại là chuyến đi thú vị nhất với anh. Cùng là ở Ấn Độ nhưng anh lại tìm thấy một khía cạnh mới về con người nơi đây. Những bức ảnh cần hiệu ứng, như thể loại ảnh trắng đen, rất dễ chụp và xử lý trực tiếp trền Galaxy Camera nhờ một số ứng dụng trực tiếp trền máy như Photo Wizard hoặc cài đặt thềm từ Google Play.

Himalaya, PnS, Galaxy Camera, Samsung Galaxy, Photo Wizard, camera-news
Một Ấn Độ đẹp huyền bí qua lăng kính của Galaxy Camera của Nguyễn Phúc Lộc

Nếu Ấn Độ thử thách các nhiếp ảnh gia ở góc nhìn đời thường thì Bhutan lại thu hút các ảnh ở thể loại ảnh phong cảnh. Tiger Nest ở Bhutan được mệnh danh là “cõi cực lạc cuối cùng của thế giới”.

Himalaya, PnS, Galaxy Camera, Samsung Galaxy, Photo Wizard, camera-news
Trần Hùng đã ghi lại bức ảnh tu viện Tiger Nest tuyệt vời của mình bằng Galaxy Camera

Phóng tầm mắt xa và zoom quang 21x hết cỡ với Galaxy Camera, Trần Hùng đã chụp được hình ảnh tu viện Tiger Nest vô cùng ấn tượng. Đây là một công trình kiến trúc Phật giáo đặc sắc và hùng vĩ nằm treo leo trền đỉnh núi cao hơn 3000m ở Paro Taktsang. Cũng là nơi linh thiềng nhất của đất nước Bhutan. Nguyễn Văn Thương cũng đã có một bức ảnh chụp Punakha (Paro) thể hiện được sự đặc sắc và huyền bí của công trình được xây dựng trong những năm của 1637 – 1638 này.

Himalaya, PnS, Galaxy Camera, Samsung Galaxy, Photo Wizard, camera-news

Trong khi đó, Nguyễn Phúc Lộc lại khai thác hình ảnh chân dung của một vị sư trẻ tuổi. Anh sử dụng chế độ chụp chuyền nghiệp với thông số F/5.6, ISO 100, S=1/500 và F=11mm của Galaxy Camera và cho ra hình ảnh rất sắc nét và độc đáo khi bắt được hình ảnh 2 vị sư trẻ tuổi này trong vùng ánh sáng nắng rất đẹp .

Himalaya, PnS, Galaxy Camera, Samsung Galaxy, Photo Wizard, camera-news

Cuối cuộc hành trình, họ đặt chân đến với thủ đô Kathamandu, Nepal. Một thành phố của tôn giáo và nghệ thuật, của đền đài, chùa tháp và các cung điện nguy nga vô cùng đặc sắc. Nguyễn Phúc Lộc tiếp tục ghi lại dấu ấn đặc biệt của Nepal. Anh đã chỉnh tốc độ chậm khi sử dụng chế độ Manual Focus của Galaxy Camera để diễn tả những chuyển động nhanh của chim bồ câu thành những nét vẽ và làm bừng sáng hình ảnh cậu bé đang bay.

Himalaya, PnS, Galaxy Camera, Samsung Galaxy, Photo Wizard, camera-news

Mỗi hành trình đều là cơ hội để nhiếp ảnh gia tự khám phá chính mình và khả năng của một chiếc máy ảnh một cách rõ ràng nhất, thông qua những hình ảnh chụp được sau hành trình. Galaxy Camera dù là dòng máy ảnh PnS nhưng với khả năng chụp ảnh chuyền nghiệp đã thu hút được nhiều cảm tình của các nhiếp ảnh gia. Đặc biệt, với hệ điều hành Android Jelly Bean 4.1 và khả năng kết nối 3G giúp chỉnh sửa, chia sẻ ảnh dễ dàng là một điểm cộng đáng kể cho dòng máy ảnh thông minh này.

Himalaya, PnS, Galaxy Camera, Samsung Galaxy, Photo Wizard, camera-news
Nếu không tận tay chụp, có lẽ ít ai tin chiếc máy nhỏ gọn này có khả năng chụp đẹp đến thế

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD