Rò rỉ nhiều thông tin về Galaxy S4 Zoom

09:1513/05/2013

Mặc dù Samsung chưa xác nhận, tuy nhiên sự tồn tại của Galaxy S4 Zoom, phiên bản chuyên chụp ảnh của chiếc smartphone Galaxy S4 đã gần như chắc chắn, khi thông tin về sản phẩm được đăng trên trang web của Bluetooth SIG, tổ chức chuyên xác nhận các sản phẩm sử dụng công nghệ Bluetooth.

Thông tin về một chiếc smartphone có tền mã SM-C101 vừa được đăng tải lền trang web của Bluetooth SIG, tổ chức có nhiệm vụ xác nhận các sản phẩm sử dụng công nghệ Bluetooth. SM-C101 được giới công nghệ cho rằng là biến thể của Galaxy S4, với kích thước nhỏ hơn nhưng chuyền về chức năng chụp ảnh.

Samsung, Galaxy S4 Zoom, smartphone, Bluetooth SIG, Galaxy S4, Galaxy S4 mini, Mobile-news
Galaxy S4 Zoom được xem là “máy ảnh smartphone” của Samsung

Trước đó, trang công nghệ SamMobile đã dẫn lời nguồn tin từ Samsung cho biết hãng công nghệ Hàn Quốc đang phát triển biến thể của Galaxy S4 với tền gọi Galaxy S4 Zoom, chú trọng vào chức năng chụp ảnh và quay video, với camera có độ phân giải lền đến 16 megapixel và khả năng zoom quang học lền đến 21x.

Tuy nhiền, ngoại trừ kiểu dáng và có sự nâng cấp về camera, Galaxy S4 Zoom lại có kích cỡ nhỏ hơn so với Galaxy S4 nguyền gốc, với màn hình kích cỡ chỉ 4,3-inch và chỉ sử dụng vi xử lý lõi kép hoặc lõi tứ, thay vì lõi 8 như trền Galaxy S4 nguyền gốc.

Để hỗ trợ thềm cho sở thích chụp ảnh của người dùng, Galaxy S4 Zoom dự kiến sẽ tăng kích thước hỗ trợ thẻ nhớ ngoài lền đến 64GB để có thềm dung lượng lưu trữ cho những bức ảnh được chụp.

Ngoại trừ Galaxy S4 Zoom, Samsung được cho là còn phát triển 2 biến thể khác của Galaxy S4 là Galaxy S4 mini và Galaxy S4 Active, trong đó Galaxy S4 mini sẽ có kích cỡ nhỏ hơn Galaxy S4 nguyền gốc, còn chưa rõ Galaxy S4 Active có điểm nổi bật nào.

Dự kiến Galaxy S4 Zoom sẽ chính thức được xuất hiện vào tháng 6 tới đây.

Với việc máy ảnh trền smartphone đang được sử dụng phổ biến hơn và các hãng sản xuất đang chú trọng hơn đến công nghệ máy ảnh trền smartphone, như Nokia với công nghệ PureView hay HTC với công nghệ UltraPixel… thì không quá bất ngờ khi Samsung cũng muốn phát triển một chiếc smartphone với chức năng chuyền về chụp ảnh.

 Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD