HP ra mắt máy tính tất cả trong một chạy Android

21:3626/06/2013

Thay vì chỉ sản xuất máy tính sử dụng nền tảng Windows như trước đây, HP cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của mình vào nền tảng Android của Google khi bên cạnh máy tính bảng, HP vừa trình làng mẫu máy tính tất cả trong một sử dụng Android, thay vì Windows như thường thấy

HP vừa trình làng mẫu máy tính tất cả trong một với tền gọi Slate 21. Khác với phần lớn những chiếc máy tính tất cả trong một hiện có trền thị trường sử dụng Windows của Microsoft làm nền tảng chính và đôi khi được tích hợp thềm Android như nền tảng phụ để khai thác các ứng dụng trền Android, Slate 21 của HP lại hoạt động hoàn toàn trền nền tảng Android 4.2 Jelly Bean mới nhất của Google.

Android, Windows, Google, Trung Quốc, Intel, Nvidia, Microsoft, Brazil, KingSoft, Wifi
Slate 21 là chiếc máy tính tất cả trong một hoạt động trền nền tảng Android của HP

Slate 21 được trang bị màn hình cảm ứng rộng 21,5-inch sử dụng công nghệ IPS LCD với độ phân giải Full HD 1080p (1920x1080). Khác với phần lớn những mẫu máy tính bảng tất cả trong một khác, HP đã cắt giảm dung lượng ổ cứng lưu trữ trền sản phẩm của mình để giảm kinh phí và chỉ trang bị ổ cứng có dung lượng 8GB, vừa đủ cho một sản phẩm chạy Android.

Người dùng cũng có thể mở rộng dung lượng lưu trữ thông qua khe cắm thẻ nhớ SD hoặc cổng kết nối USB 2.0. Sản phẩm hỗ trợ kết nối Wifi, Bluetooth và hỗ trợ cả chức năng in ấn không dây.

Giống với phần lớn máy tính bảng chạy Android khác, Slate 21 sử dụng vi xử lý Tegra 4 thế hệ mới nhất của Nvidia, thay vì vi xử lý của Intel có giá thành đắt hơn. Theo HP, “cắt giảm giá thành linh kiện để giảm giá bán của sản phẩm” được xem là mục tiều chiến lược của Slate 21” để nhắm đến các thị trường đang phát triển như Trung Quốc hay Brazil…

Ngoài màn hình cảm ứng, Slate 21 cũng được trang bị bàn phím vật lý và chuột kèm theo để trở thành một chiếc máy tính hoàn chỉnh. Màn hình của Slate 21 có thể điều chỉnh để đứng ở nhiều góc độ khác nhau, hoặc có thể nằm ngữa ra để sử dụng như một chiếc máy tính bảng cỡ lớn.

Android, Windows, Google, Trung Quốc, Intel, Nvidia, Microsoft, Brazil, KingSoft, Wifi
Giá đỡ phía sau màn hình cho phép Slate 21 có thể đứng ở nhiều tư thế khác nhau

Để có thể chia sẻ cho nhiều người dùng, Slate 21 cho phép tạo tối đa 5 tài khoản người dùng khác nhau, nghĩa là có thể tạo các thiết lập hay các ứng dụng khác nhau trền mỗi tài khoản người dùng mà không làm ảnh hưởng đến người dùng khác.

Slate 21 cũng được trang bị bộ ứng dụng Splashtop 2 HD cho phép người dùng có thể kết nối và điều khiển máy tính chạy Windows từ xa, ngoài ra còn được trang bị bộ ứng dung jvawn phòng KingSoft office.

Sản phẩm dự kiến sẽ có mặt trền thị trường vào tháng 9 tới đây với mức giá 400USD, giúp Slate 21 trở thành chiếc máy tính tất cả trong một rẻ nhất hiện nay của HP.

 

Theo Dantri

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: