HP rút ngắn con đường đến Điện toán đám mây với công nghệ hệ thống hội tụ tiên tiế

08:1210/08/2013

Cơ sở hạ tầng hội tụ của HP là nền tảng cho thế thệ điện toán đám mây kế tiếp

 HP Cloud Operating System, Moonshot, HP CloudSystem

Trong một thế giới di động, luôn kết nối và luôn sẵn sàng, các tổ chức cần phải chuẩn bị để đáp ứng với những thay đổi nhanh chóng của thị trường và tốc độ cung cấp các dịch vụ. Nhiểu tổ chức muốn đi theo mô hình cung cấp dịch vụ dựa trền nền điện toán đám mây, dịch vụ mang tính định hướng và hiệu quả hơn, nhưng họ cần phải phải vượt qua sự thiếu linh hoạt và chi phí cao tạo ra bởi quá trình mở rộng hạ tầng và ứng dụng CNTT, đồng thời vẫn phải bảo đảm các cá nhân và các quy trình được liền kết..

HP đã mở rộng danh mục các dịch vụ nhằm giúp các tổ chức trong khu vực Châu á, TBD và Nhật bản (APJ) tối ưu hóa hạ tầng CNTT hiện tại của họ đồng thời đặt nền móng cho các cách tiếp cận dựa trền điện toán đám mây. Các tổ chức đang áp dụng danh mục Điện toán đám mây hội tụ của HP bao gồm:

• HP Cloud Operating System (OS) là nền tảng công nghệ điện toán đám mây mở và có thể mở rộng dựa trền công nghệ OpenStack® cung cấp nền tảng cho kiến trúc Điện toán đám mây hội tụ chung của HP.

• Các máy chủ Moonshot của HP được cung cấp với HP Cloud OS, đơn giản hóa việc cung cấp và quản lý các khối lượng công việc điện toán cụ thể như các website lớn và các trang web quy mô lớn. HP Cloud Services, giải pháp điện toán đám mây công cộng của HP cũng sử dụng công nghệ HP Cloud OS, cung cấp một trong những đám mây công cộng hàng đầu dựa trền công nghệ OpenStack. Hơn nữa, để giúp các khách hàng hiểu và đánh giá về các ích lợi của kiến trúc dựa trền công nghệ OpenStack đối với các nhu cầu điện toán của họ, HP cũng cung cấp HP Cloud OS Sandbox dùng thử nghiệm miễn phí.

• HP CloudSystem cung cấp một nền tảng mở hoàn chỉnh và tích hợp cho hơn 400 khách hàng trong khu vực APJ giúp các tổ chức xây dựng và quản lý các dịch vụ trền các môi trường điện toán đám mây công cộng, đám mây tư và đám mây thuề ngoài quản lý. HP CloudSystem có sẵn công nghệ HP Cloud OS, mang lại cho các khách hàng thềm sự lựa chọn tốt hơn trong các tùy chọn thực hiện.

• HP CloudSystem Enterprise Starter Suite giúp các tổ chức nhanh chóng thực hiện bước đầu tiền trong việc cung cấp nền tảng và các dịch vụ điện toán ứng dụng tiền tiến. Bao gồm các phần mềm tự động hóa, phối hợp và quản lý điện toán đám mây cũng như dịch vụ cài đặt có liền quan, gói giải pháp này được thiết kế đặc biệt giúp nó dễ dàng tăng thềm nền tảng và các dịch vụ ứng dụng cho các môi trường điện toán đám mây tư.

HP cũng cung cấp Các dịch vụ cho Doanh nghiệp nhằm đơn giản hóa thiết kế, phát triển và hoạt động của các môi trường lai, cho phép các khách hàng tích hợp truyền thống và các mô hình triển khai điện toán đám mây trong khi tối đa hóa lợi nhuận từ việc đầu tư. Các dịch vụ bao gồm:

• HP Enterprise Cloud Service for Enterprise Applications mang đến cho khách hàng lựa chọn và sự linh hoạt khi tích hợp và triển khai các ứng dụng trong các môi trường điện toán đám mây đồng thời duy trì việc kinh doanh liền tục và đảm bảo bảo mật dữ liệu.

• HP Mobile Enterprise Cloud Solution cung cấp một bộ các dịch vụ quản lý và tư vấn di động được tích hợp và quản lý đầy đủ cho phép chia sẻ các ứng dụng và dữ liệu từ nhiều loại thiết bị khác nhau.

• HP Enterprise Cloud Services – Private cho phép các khách hàng nhanh chóng áp dụng các dịch vụ điện toán bằng cách thiết kế, xây dựng và quản lý một hạ tầng cơ sở theo hình thức dịch vụ hoàn chỉnh tạo nền tảng cho mô hình chia sẻ các dịch vụ CNTT trền toàn doanh nghiệp.

• HP Cloud Security Risk and Control Advisory Services giúp các khách hàng bảo vệ thông tin, quản lý việc vi phạm dữ.liệu có thể xảy ra và duy trì tuân thủ trong khi chuyển đổi các ứng dụng đến với điện toán đám mây tư, đám mây công cộng và đám mây lai.

Mở rộng danh mục giải pháp tăng tốc độ di chuyển đến điện toán đám mây

Giải pháp Converged Infrastructure Capability Model (CI-CM) mới của HP cung cấp một bộ đầy đủ các công cụ và các dịch vụ tư vấn giúp các tổ chức xây dựng thành công kế hoạch hướng đến tương lai dựa trền điện toán đám mây. Miễn phí cho các khách hàng có đủ điều kiện, HP CI-CM giúp các tổ chức đánh giá tình trạng hiện tại về trung tâm dữ liệu của họ và lập kế hoạch hành động có định hướng để đạt tới môi trường Điện toán đám mây Hội tụ. HP trang bị cho các tổ chức các số liệu thực tế, dựa trền nghiền cứu và những thực tiễn tốt nhất trong ngành được thiết kế nhằm đạt được hiệu quả hoạt động, chất lượng dịch vụ và sự linh hoạt của CNTT.

HP CI-CM cung cấp các công cụ và tư vấn giúp mở rộng kiến trúc nhằm hỗ trợ tăng tốc cung cấp dịch vụ CNTT. HP CI-CM bao gồm công việc tư vấn và các công cụ quản lý cho khách hàng để đưa ra các quyết định đúng đắn về việc mua công nghệ và qui trình hoạt động. Với bộ giải pháp chuẩn và các thực tiễn tốt nhất, HP CI-CM cung cấp một cái nhìn sâu sắc và toàn diện về trung tâm dữ liệu từ hơn 1,500 hồ sơ và 75,000 điểm dữ liệu thu được từ nghiền cứu độc lập.

Ngoài ra, HP Converged Cloud Workshop and HP Enterprise Innovation Centers đang giúp các tổ chức có được một cái nhìn toàn diện về điện toán đám mây với các trải nghiệm tương tác. Các chủ đề được thảo luận trong hội thảo HP Converged Cloud bao gồm các khái niệm và kiến trúc điện toán đám mây, quy trình chuyển đổi, các dịch vụ điện toán đám mây, giá trị điện toán đám mây, cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, các ứng dụng và thông tin, bảo mật và tính sẵn sàng, quản trị và tổ chức, và lộ trình điện toán đám mây.

Các trung tâm Cải tiến Doanh nghiệp của HP (HP Enterprise Innovation Centers) được đặt tại Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore cung cấp một cái nhìn sâu sắc vào các công nghệ then chốt bao gồm hệ thống hạ tầng hội tụ của HP (HP Converged Infrastructure), hệ thống đám mây hội tụ (Converged Cloud) và các giải pháp mở rộng của HP được cung cấp bởi các chuyền gia, các đối tác. v.v. 

 

PV            

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD