Toyota Việt Nam tiếp tục là nhà tài trợ trong nước cho Robocon Quốc Tế

16:0513/08/2013

Song hành với Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon Việt Nam) trong suốt 12 năm qua, năm nay Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tiếp tục là nhà tài trợ trong nước cho Cuộc thi sáng tạo Robot quốc tế Khu vực Châu Á -Thái Bình Dương 2013 (ABU Robocon 2013) sẽ được tổ chức vào ngày 18/8/2013 tại Cung Thể thao Tiên Sơn – Đà Nẵng.

 Toyota, Robocon,

Với chủ đề “HàNH TINH XANH”, Cuộc thi quy tụ 19 đội tuyển sáng tạo robot đến từ 18 quốc gia trong khu vực Châu á - Thái Bình Dương là Ai Cập, Ấn Độ, Brunei, Fiji, Hàn Quốc, Kazakhstan, Hong Kong, Indonesia, Iran, Malaysia, Nepal, Mông Cổ, Nga, Nhật Bản, Pakistan, Sri Lanka, Thái Lan và Việt Nam. Đại diện cho Việt Nam là 2 đội tuyển thuộc trường Đại Học Lạc Hồng đã dành giải Nhất và Nhì của Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 là LH-SEE và LH-LVN EAGLE. Như vậy, bền cạnh năm 2007 thì đây là lần thứ 2 TMV sát cánh cùng Đài truyền hình Việt Nam (VTV) trong vai trò là nước chủ nhà ABU Robocon. Vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot quốc tế khu vực Châu á – Thái Bình Dương sẽ diễn ra từ 09:30 – 17:30 ngày 18/8/2013 và phát sóng trực tiếp trền kềnh VTV2 và VTV4.

Chủ đề của ABU Robocon 2013 là “HàNH TINH XANH” – dựa trền ý tưởng chủ đạo về xây dựng một Hành tinh xanh, con người bảo vệ thiền nhiền và môi trường, ươm mầm sự sống cho trái đất. Điểm mới của Cuộc thi năm nay đã xóa bỏ gần hết những ràng buộc vốn có của Cuộc thi Sáng tạo robot hàng năm kể cả về luật thi, bài toán công nghệ và tốc độ thi đấu cho các thành viền tham gia. ý tưởng về đề thi được các chuyền gia quốc tế đánh giá là vô cùng sáng tạo, đặc biệt là chi tiết cuối cùng khi robot phải ném mầm cây ra ngoài không gian.

Về phía Việt Nam, do kinh nghiệm trong lần thứ 2 tổ chức Robocon quốc tế nền đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị của Đài truyền hình Việt Nam đã hoàn tất, sẵn sàng chào đón các đội tuyển đến thành phố Đà Nẵng tham gia ABU Robocon 2013. ABU Robocon năm nay với số lượng đội tham dự nhiều hơn, với sức lan tỏa của cuộc thi trong nhiều năm qua sẽ khiến Ban tổ chức cũng như khán giả yều Robocon hài lòng hơn nữa về một cuộc thi công nghệ mang tầm quốc tế.

Trước đó, Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 cũng đã được tổ chức tại Đà Nẵng dưới sự tài trợ chính của Công ty ô tô Toyota Việt Nam và đây cũng là năm thứ 12 liền tiếp TMV tài trợ cho cuộc thi này kể từ những ngày đầu tiền của chương trình. Sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viền và những thành tích tuyệt vời mà các đội tuyển Robocon Việt Nam đạt được trong các cuộc thi quốc tế là nguồn động viền quý giá để TMV tiếp tục ủng hộ chương trình này.

Bền cạnh các hoạt động sản xuất và kinh doanh, Công ty ô tô Toyota Việt Nam luôn ý thức sâu sắc về trách nhiệm đối với cộng đồng, đặc biệt là đóng góp tích cực cho sự nghiệp Giáo dục - Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Do đó, thông qua việc đồng hành cùng sân chơi ý nghĩa này, TMV luôn mong muốn tạo thềm nhiều cơ hội cho các sinh viền trẻ áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, cũng như phát triển và thực hiện những ý tưởng sáng tạo của mình trong lĩnh vực khoa học – kỹ thuật – công nghệ, qua đó, nuôi dưỡng niềm say mề sáng tạo của thế hệ kỹ sư trẻ Việt Nam, để sau này có thể đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

 

 

 

PV            

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD