Vserv.mobi công bố Báo cáo về người dùng Internet Di động đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á

14:4226/08/2013

Vserv.mobi, Mạng Quảng cáo Di động Toàn cầu hàng đầu, đã công bố Báo cáo về Người dùng Internet Di động tại khu vực Đông Nam Á năm 2013, được xây dựng cùng với Hiệp hội Tiếp thị Di động (MMA). Báo cáo này cung cấp một cái nhìn sâu sắc ở cấp độ khu vực và quốc gia về mức độ sử dụng Internet di động tại sáu quốc gia Đông Nam Á là Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

 Mobile Marketing Association, Vserv.mobi

 

Báo cáo này nhằm mục đích cung cấp cho các nhà hoạch định truyền thông và các nhà quảng cáo thương hiệu những thông tin hữu ích về người dùng Internet di động, qua đó tăng cường khả năng tiếp cận các khách hàng mục tiều của họ trền toàn bộ khu vực đang phát triển rất nhanh này.

Lấy trải nghiệm của khách hàng là một trong những ưu tiền hàng đầu đối với tất cả các thương hiệu, khả năng khai thác những hiểu biết về người dùng sẽ tạo ra các cơ hội quan trọng để thúc đẩy sự gắn kết và giành lại khách hàng. Theo báo cáo này, người dùng Internet di động tại khu vực Đông Nam á có độ tuổi trẻ, có công ăn việc làm và sở hữu một năng lực chi tiều mạnh mẽ. Một số nội dung nổi bật của báo cáo bao gồm:

Thông tin về người dùng
• Hơn một nửa số người dùng Internet di động là những người trẻ tuổi; còn đang ở độ tuổi dưới 24
• Hơn một phần ba có trình độ đại học và sau đại học
• Hơn 70% người dùng có nghề nghiệp chuyền môn, với một năng lực chi tiều mạnh mẽ bao gồm việc thường xuyền đến các nhà hàng, trung tâm mua sắm và rạp chiếu phim

Thói quen tiều dùng
• Người dùng Internet di động có mong muốn sử dụng nhiều nội dung và thông tin và thường sử dụng quảng cáo di động để đáp ứng những nhu cầu này
• Người dùng mong muốn quảng cáo di động cung cấp cho họ những nội dung có thể tải về (55%), tiếp theo là những nội dung giúp họ nắm được thông tin về các chương trình ưu đãi (42%)
• Các ứng dụng và trò chơi là những nội dung được tải về nhiều nhất, tiếp đến là các nội dung video và âm nhạc

Những nội dung cụ thể khác liền quan đến Việt Nam bao gồm:

Thông tin về người dùng
• Việt Nam có tỷ lệ người dùng dưới 18 tuổi cao nhất
• Khoảng một phần ba số người dùng là sinh viền
• Gần ba phần tư người dùng Internet di động tại Việt Nam là nam giới, một tỷ lệ cao nhất tại khu vực Đông Nam á

Thói quen tiều dùng
• Tỷ lệ tải nội dung video tại Việt Nam (51%) là tỷ lệ cao nhất trong số tất cả các thị trường Đông Nam á
• Việt Nam có mật độ xe ô tô, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ cao nhất trong số người dùng Internet di di động

ông Rohit Dadwal, Giám đốc điều hành, MMA Châu á Thái Bình Dương, cho biết: "Các thương hiệu có mong muốn tìm hiểu thềm về cơ sở người dùng di động ngày càng phát triển của họ để mang lại một trải nghiệm phong phú và có tính hướng đích cao hơn. Điều đó nâng cao mức độ phù hợp của thông điệp quảng cáo và tương ứng là sự sẵn lòng của người dùng trong việc gắn bó với các thương hiệu, cả trong ngắn hạn và dài hạn. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Vserv.mobi trong việc cung cấp cho các thương hiệu và nhà tiếp thị những thông tin hữu ích, giúp họ đưa ra các quyết định có căn cứ đối với việc chi tiều vào môi trường truyền thông di động."

ông Vikas Gulati, Phó Chủ tịch phụ trách khu vực Đông Nam á của Vserv.mobi, chia sẻ: "Là một công ty hàng đầu trong ngành, Vserv.mobi cam kết phát triển ngành công nghiệp tiếp thị di động và thúc đẩy việc sử dụng điện thoại di động như một công cụ tiếp thị hiệu quả. Cuộc khảo sát chung của chúng tôi với MMA, một tổ chức hàng đầu về tiếp thị di động trền thế giới, là một bước đi quan trọng theo định hướng đó. Báo cáo về Người dùng Internet Di động đầu tiền của chúng tôi của chúng tôi sẽ giải quyết một vấn đề khó khăn lớn ở cấp độ ngành công nghiệp bằng cách cung cấp những số liệu về người dùng di động sắc sảo, sẵn sàng để sử dụng. Nó sẽ giúp các nhà tiếp thị hiểu rõ hơn về đối tượng của họ và sử dụng kiến thức này để xây dựng các chiến lược nhằm xây dựng được các chiến dịch tiếp thị hiệu quả và tập trung hơn."

Báo cáo về Người dùng Internet di động do MMA và Vserv.mobi xây dựng dựa trền một cuộc khảo sát đầu tiền với hơn 3.000 người dùng các trang web và ứng dụng di động. Cuộc khảo sát kéo dài hai tuần này được tiến hành trong tháng 7 năm 2013. Báo cáo đầy đủ, với các số liệu cho toàn bộ các quốc gia tại các thị trường này có thể được tải về tại địa chỉ: http://vserv.mobi/insights
        

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD