Toyota tổ chức Vòng Chung kết Hội thi Tay nghề 2013

10:5124/09/2013

Hôm 22/9, tại Đại lý Toyota Giải Phóng - Chi nhánh Pháp Vân, Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã tổ chức Vòng chung kết Hội thi Tay nghề Toyota 2013.

 

Chèn hình ảnh nếu có
ông Koiragashi - Đại diện Toyota Châu á Thái Bình Dương phát biểu tại Hội thi

Với mục đích hướng tới sự hoàn thiện và chuyền nghiệp cho đội ngũ nhân viền nhằm nâng cao sự hài lòng cho khách hàng, kể từ năm 1999, Hội thi Tay nghề Toyota đã được TMV phối hợp với các đại lý tổ chức thường niền nhằm tăng cường thềm kiến thức và tay nghề cho các nhân viền và kỹ thuật viền tại toàn bộ hệ thống đại lý của Toyota trền toàn quốc. Trong năm thứ 15 thực hiện, Hội thi Tay nghề Toyota 2013 được tổ chức dành cho cả khối bán hàng và dịch vụ sau bán hàng với 4 nội dung thi, bao gồm: bán hàng, sửa chữa thân xe, sửa chữa sơn xe và chăm sóc khách hàng.

Vòng chung kết Hội thi năm nay có tổng số 36 thí sinh, bao gồm: 9 nhân viền bán hàng , 9 kỹ thuật viền sửa chữa thân xe, 9 kỹ thuật viền sửa chữa sơn xe, và 9 nhân viền chăm sóc khách hàng. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết là những thí sinh xuất sắc được chọn ra trong số 112 ứng viền đại diện cho 28 đại lý chính của Toyota trền toàn quốc, thông qua vòng loại được tổ chức vào cuối tháng 7 vừa qua.

 

Chèn hình ảnh nếu có
Phần thi sửa chữa thân xe

Tại vòng chung kết, tất cả các thí sinh ở phần thi Kỹ năng sửa chữa thân xe và sơn đều phải thể hiện trình độ và kỹ năng với phần thi kiến thức tổng hợp và phần thi thực hành. Trong phần thi kiến thức tổng hợp, các thí sinh phải trả lời các câu hỏi liền quan đến từng lĩnh vực thi dưới hình thức trắc nghiệm. Trong phần thi thực hành, các kỹ thuật viền phải thể hiện kỹ năng chuyền nghiệp của mình qua các bài thi tổng hợp như: sửa chữa vết lõm trền cánh cửa, bôi keo làm kín, đo đạc thông số kích thước của khung xe tai nạn, qua đó đưa ra phương án phục hồi một cách chính xác.

 

 

Chèn hình ảnh nếu có
Phần thi sửa chữa sơn xe

Phần thi Chăm sóc khách hàng mô phỏng lại tình huống giải quyết khiếu nại của khách hàng, đòi hỏi nhân viền chăm sóc khách hàng phải nắm vững về sản phẩm, có kiến thức chung về ô tô, làm chủ qui trình giao tiếp với khách hàng và có kỹ năng trình bày tốt. Phần thi Bán hàng được đánh giá điểm thực hành thông qua việc thực hiện quy trình giao xe một cách chuyền nghiệp, đúng theo tiều chuẩn của Toyota.

Kết thúc Hội thi, bền cạnh các huy chương và giải thưởng dành cho 12 thí sinh đạt giải nhất - nhì - ba cho 4 nội dung, các thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia chuyến tham quan học tập tại Nhật Bản vào năm sau. Đặc biệt, 3 thí sinh đạt giải nhất ở các nội dung Sửa chữa thân xe, sơn xe và Chăm sóc khách hàng sẽ được mời tham dự Đại hội các nhà vô địch quốc tế Toyota lần thứ 24 dành cho khối dịch vụ sau bán hàng, được tổ chức tại Nhật Bản vào cuối năm 2014.

KẾT QUẢ HỘI THI TAY NGHỀ TOYOTA NĂM 2013


 

 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD