Qualcomm ra mắt Snapdragon 410 hỗ trợ 4G LTE cho smartphone giá rẻ

16:2210/12/2013

Cùng với sự kiện ra mắt bô vi xử lý Snapdragon 410 hôm nay, Qualcomm đang mở rộng vai trò dẫn đầu của mình tại các khu vực mới nổi bằng việc mang công nghệ 4G LTE tích hợp cho các smartphone giá $150.

 

Qualcomm, Snapdragon 410

Với một modem LTE đa chế độ, đa băng tần, người dùng có thể tận dụng các ưu thế về tốc độ của LTE khi mà 4G LTE bắt đầu nổi lền tại Trung Quốc và các khu vực mới nổi khác trền toàn cầu. Qualcomm cũng vừa công bố các kế hoạch tích hợp công nghệ 4G LTE vào tất cả các dòng Snapdragon.

Bộ vi xử lý Snapdragon 410 là sản phẩm đầu tiền của Qualcomm hỗ trợ điện toán 64-bit, giúp cho các đối tác là các nhà sản xuất thiết bị gốc sẵn sàng trong việc chuyển đổi sang thế hệ tiếp theo của hệ điều hành di động. Ngoài ra, Snadragon 410 còn được nâng cấp các tính năng khác như chip đồ họa Adreno 306, hỗ trợ chơi video 1080p và camera lền đến 13 Megapixel.

Snapdragon 410 mới được sản xuát theo qui trình công nghệ 28nm, tích hợp kết nối di động 4G LTE và 3G ở tất cả các chế độ và băng tầng hiện đang được sử dụng trền toàn cầu, đồng thời còn hỗ trợ 2-3 khe cắm SIM. Snapdragon 410 cùng với giải pháp đầu cuối Qualcomm RF360 sẽ hỗ trợ đa băng tầng, đa chế độ . Ngoài ra, bộ vi xử lý này còn được trang bị các công nghệ của Qualcomm về kết nối Wi-Fi, NFC, Bluetooth, FM và GPS, cũng như hỗ trợ tất cả các hệ thống định vị vệ tinh đang phổ biến như GPS, GLONASS và hệ thống định vị BeiDou mới của Trung Quốc, giúp cho các thiết bị di động được trang bị Snapdragon xác định vị trí chính xác hơn và tăng tốc độ truyền dữ liệu về địa điểm.

Đặc biệt, bộ vi xử lý này hỗ trợ cho các hệ điều hành Android, Windows Phone và Firefox OS. Sản phẩm mới này dự kiến sẽ chuyển tới các nhà sản xuất vào nửa đầu năm 2014, sau đó sẽ phát hành cùng các thiết bị như smartphone hay tablet vào cuối năm 2014.

 

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD