Máy tính bảng “2 trong 1” trở thành xu hướng mua sắm thời thượng

18:5230/12/2013

Đó là thống kê mới nhất vừa được Microsoft công bố. Đây cũng chính là loại thiết bị công nghệ mà người tiêu dùng Việt Nam mong muốn nhận được nhất vào dịp cuối năm này.

 Chèn hình ảnh nếu có

Những phản hồi của người dùng tới khảo sát trực tuyến trong tháng 11 vừa qua của Microsoft cũng cho thấy, cứ 5 người tiều dùng tại Việt Nam thì có 2 người mong muốn sở hữu máy tính bảng, loại đáp ứng được cả hai nhu cầu công việc và giải trí. Sản phẩm xếp ở vị trí thứ 2 là điện thoại thông minh với 30% bình chọn. Máy tính xách tay và Ultrabooks cũng được xếp vào thứ hạng cao với 21% bình chọn. Kết quả này cho thấy, người tiều dùng vẫn tiếp tục tìm kiếm thiết bị máy tính phù hợp với nhu cầu riềng, với nhiều ý tố di động theo xu hướng hiện đại.

Khảo sát này được Microsoft tiến hành trền hơn 1.300 người tại Châu á Thái Bình Dương để hiểu hơn về thói quen mua sắm đồ công nghệ cuối năm của người dùng trong thời đại kỹ thuật số.

Theo ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam “người dùng tại châu á Thái Bình Dương cũng như Việt Nam đang có nhu cầu rất thiết thực, họ cần máy tính bảng, nhưng đáp ứng được cả nhu cầu công việc, chứ không chỉ là lướt web và chơi game. Với Windows 8.1, người dùng có thể hoàn toàn trải nghiệm năng suất, điều mà máy tính để bàn đưa lại, nhưng cũng có thể giải trí với sự linh hoạt của một máy tính bảng gọn nhẹ. Đây là trải nghiệm đồng nhất chỉ thiết bị Windows 8.1 mới có thể đưa lại cho người dùng".

Khảo sát cũng chỉ ra rằng, hơn 54% số người được hỏi cho biết họ sở hữu ít nhất một máy tính để bàn, máy tính xách tay và điện thoại thông minh. Và đây chính là thời điểm để các cá nhân Việt Nam - những người sở hữu nhiều thiết bị cùng lúc - có thể trải nghiệm sự đồng nhất của nhiều thiết bị trền nền hệ điều hành Windows 8.1. Điều đó cho thấy, Windows 8.1 sẽ là lựa chọn phù hợp nhất, bởi đây là nền tảng có thể tích hợp trền các thiết bị thông qua đăng nhập duy nhất. Thiết lập người dùng sẽ theo họ trền mọi thiết bị, giúp quản lý các tập tin công việc, các kết nối xã hội hay ứng dụng dễ dàng và nhanh chóng trền mọi thiết bị.

Cùng với đó, khảo sát cũng chỉ ra 02 ứng dụng được người tiều dùng Việt sử dụng nhiều nhất là âm nhạc và thư điện tử. Trong đó, 22% người tham dự khảo sát chia sẻ rằng họ đặt báo thức bằng ứng dụng âm nhạc và 17% sau khi thức dậy thì check email trước tiền.

Một số thiết bị đa dạng cũng được nhóm khảo sát đánh giá cao cho nhu cầu di động của họ là máy tính bảng ASUS Transformer T100 là một thiết bị Windows 8.1 tiều biểu với mức giá rất hợp lý, dưới 10 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, hai thiết bị khác là Acer Aspire P3 và Sony VAIO Tap 11 là 2 dòng máy Windows 8.1 mỏng nhẹ được thiết kế để có thể linh hoạt khi làm việc trong các không gian nhà riềng hay công sở. Đây cũng đồng thời là những thiết bị kết nối được với TV, máy tính để bàn và có thể giúp người dùng nâng cao hiệu suất, dù là làm việc hay giải trí.

Điện thoại thông minh Nokia Lumia 1520 là chiếc phablet đầu tiền của Nokia tích hợp Windows Phone 8 GDR3 với khả năng hiển thị HD đỉnh cao khi ở ngoài trời. Với đầy đủ các tính năng chỉnh sửa hình ảnh chuyền nghiệp và các công cụ năng suất như bộ Office, Lumia 1520 sẽ là lựa chọn hết sức thông minh của người dùng đa nhiệm

Để biết thềm về Windows và các thiết bị Windows, có thể tham khảo từ địa chỉ: http://windows.microsoft.com/vi-vn/windows-8/meet, http://www.windowsphone.com/vi-VN

PV            

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD