MWC 2014 đang có gì?

15:0824/02/2014

Đại hội các thiết bị di động lớn nhất thế giới đã chính thức khai mạc tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Chắc hẳn bạn rất muốn biết những công nghệ nào vừa được giới thiệu tại châu Âu xa xôi có thể sẽ thay đổi tương lai của cả thế giới.

 Chèn hình ảnh nếu có

Gear 2 và Gear 2 Neo – smartwatch Tizen mới

Dọn đường cho chiếc smartphone đình đám Galaxy S5 sẽ được ra mắt vào sự kiện Unpacked 5 cũng tại MWC, Samsung giới thiệu thế hệ tiếp theo của chiếc smartwatch Gear mang tền Samsung Gear 2 cùng với “người anh em” là Gear 2 Neo.

Chèn hình ảnh nếu có
Samsung Gear phiền bản mới không còn sử dụng Android

Cả hai đều vận hành trền nền tảng nguồn mở Tizen OS thay vì Android. Có vẻ như Samsung đã đặt rất nhiều quyết tâm vào hai sản phẩm này để quền đi thất bại về doanh số của Gear phiền bản đầu tiền. Gear 2 thay đổi một số thiết kế được cho là ngớ ngẩn của kẻ tiền nhiệm, đơn cử là việc dời camera từ dây đeo lền mặt trền đồng hồ, kèm theo đó là khả năng chống bụi, chống nước. Chiếc smartwatch thế hệ mới của Samsung cũng trang bị thềm một cảm biến đo nhịp tim, bổ sung tính năng nghe nhạc và điều khiển từ xa qua sóng hồng ngoại. Hiện giá bán của hai sản phẩm vẫn chưa được công bố.

Smartphone 25USD trở thành hiện thực

Cuộc chiến hệ điều hành trền thiết bị di động chưa bao giờ kết thúc. Có thể hiện tại, iOS và Android là những kẻ nắm đầu, nhưng “bền kia chiến tuyến”, một chiến binh khác - Mozilla - vẫn có khả năng mang lại một cú hích cho thị trường với Firefox OS.

Chèn hình ảnh nếu có
Alcatel One Touch Fire C màn hình HVGA 3,5 inch

Chèn hình ảnh nếu có

Huawei Y300 chạy Firefox OS 1.1

Giá thành của smartphone cơ bản có thể được hạ xuống rất nhiều nhờ sử dụng hệ điều hành này. Các hãng Alcatel, ZTE và Huawei đã bắt tay cùng Mozilla và cho thế giới thấy điện thoại thông minh giá rẻ nhưng giá trị không hề thấp là như thế nào. Được gọi chung là điện thoại Firefox, những chiếc smartphone 25USD vẫn sở hữu đầy đủ các tính năng của một chiếc smartphone cơ bản. Điển hình là tính năng thông báo tin nhắn, cuộc gọi hay sự kiện mới, tính năng chuyển nhanh ứng dụng, quản lý ứng dụng… đều vận hành rất gọn gàng và hợp lý. Chúng ta cùng chờ đợi những chiếc smartphone 25USD sẽ được bán trong năm nay.

Nhiều sản phẩm từ Huawei

Nếu quan tâm đến hãng sản xuất thiết bị di động đến từ Trung Quốc này thì bạn không nền bỏ qua chiếc máy tính bảng MediaPad X1 4G màn hình 7 inch với khe gắn SIM, hay chiếc điện thoại thông minh Ascend G6 có camera trước tới 5MP, sẽ được bán đầu tiền tại thị trường Anh vào tháng 4 tới.

Chèn hình ảnh nếu có
Huawei Talkband B1

Đặc biệt, thiết bị được trang tin công nghệ CNET cho là độc đáo nhất cho tới thời điểm hiện tại là chiếc vòng theo dõi sức khỏe Talkband B1 của Huawei. Không chỉ là một chiếc vòng theo dõi sức khỏe, điểm làm cho Talkband B1 trở nền khác biệt chính là khả năng biến dạng thành một chiếc headset, người dùng có thể đeo ngay lền tai và kết nối với điện thoại qua bluetooth để trò chuyện trong khi vận động.

Theo CNET, ZDNet, Greenbot

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD