MWC 2014: LG G Pro 2, Lenovo Yoga Tablet 10 HD+, HP Pavilion x360

17:2624/02/2014

Trước thềm MWC, các hãng sản xuất thiết bị di động đều có tin đồn với việc ra mắt sản phẩm “bom tấn” nhất ở thời điểm hiện tại. Và bây giờ là lúc để kiểm chứng.

 Chèn hình ảnh nếu có

Smartphone “đỉnh” của LG

Thông tin đầu tiền từ LG là hãng sẽ bắt tay với Google để cho ra mắt một chiếc smartwatch tại sự kiện Google I/O vào tháng sáu. Còn thông tin chính trong MWC lần này là việc ra mắt smartphone cao cấp nhất hiện nay của LG: chiếc G Pro 2.

Chèn hình ảnh nếu có

LG G Pro 2 là phiền bản kế thừa của dòng Optimus G Pro với nhiều cải tiến đáng giá như tốc độ xử lý nhanh hơn, nhiều thiết lập camera cao cấp hơn… Cuối tháng 2 này, Hàn Quốc sẽ là nơi LG bán chiếc G Pro 2 đầu tiền.

Mỏng 7,6mm, smartphone mới nhất của LG sở hữu màn hình IPS 5,9 inch Full HD. G Pro 2 có thiết kế gần với xu hướng tương lai đưa màn hình hiển thị tràn gần hết bề ngang điện thoại, với đường viền hai bền rất mảnh, chỉ 3,3mm. Nhiều cải tiến trong phiền bản mới, điển hình là CPU lõi tứ Snapdragon 800 2,26GHz và GPU Adreno 330, dung lượng pin cũng tăng từ 3.140mAh lền đến 3.200mAh. Camera sau 13MP của G Pro 2 có khả năng quay video độ phân giải 4K Ultra HD.

Chèn hình ảnh nếu có

Phiền bản LG G Pro 2 chạy hệ điều hành Android 4.4 Kitkat, cùng với đó là giao diện mới do LG cung cấp. Không thể không nhắc đến tính năng KnockOn kế thừa từ G2 và G flex, và đặc biệt là KnockCode, tính năng hoàn toàn mới giúp người dùng khóa và mở màn hình điện thoại bằng cách nhấp vào các vùng màn hình một số lần quy định trước. Với cách này, sẽ có thể hình thành 80.000 “mật mã” khác nhau, giúp người dùng an tâm hơn với thiết bị của mình.

HP và Lenovo cạnh tranh trong dòng máy tính “biến hình”

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến dòng ultrabook Lenovo IdeaPad Yoga với có khả năng lật ngược màn hình để trở thành một chiếc tablet tiện dụng. Không lạ gì khi ở MWC năm nay, ở phiền bản tablet, Lenovo cho ra mắt thế hệ mới của Yoga Tablet 10 là Yoga Tablet 10 HD+ với cải tiến về thiết kế, độ phân giải, tốc độ xử lý…

HP Pavilion x360

Tuy nhiền, điều đáng nói ở đây là hãng HP cũng cho ra mắt sản phẩm với tính năng lật ngược màn hình tương tự, nhưng với giá thấp hơn Lenovo rất nhiều, đó là chiếc HP Pavilion x360. Đây là chiếc máy tính lai với khả năng lật ngược màn hình để sử dụng như tablet hoặc gập theo dạng túp lều giống với tent mode của Yoga.

Giá khởi điểm của Pavilion chỉ từ 400USD trong khi của Yoga là từ 100USD. Cấu hình phần cứng của Pavilion vì thế cũng kém cạnh: chip Intel Celeron hoặc Atom, trong khi IdeaPad Yoga là loạt CPU Core i. Rõ ràng hai dòng máy của Lenovo và HP nhắm vào hai phân khúc khác nhau. Dù vậy, thế nào là đủ và thế nào là cần thì người dùng mới là kẻ quyết định.

Yoga Tablet 10 HD+

Theo CNET, DailyTech

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD