Các “nghệ sĩ kỹ thuật số” tại Oscar

14:2304/03/2014

8 trong số 9 bộ phim được đề cử giải Phim hay nhất có sự đóng góp lớn của phần mềm Autodesk.

 Chèn hình ảnh nếu có

Phần mềm truyền thông và giải trí của tập đoàn Autodesk, Inc đã đóng vai trò chính trong việc tạo ra nhiều thể loại tác phẩm điện ảnh được đề cử giải Oscar năm nay và được công nhận bởi Học viện Nghệ thuật Điện ảnh và Khoa học với hai giải thưởng Khoa học và Kỹ thuật (Sci-Tech Awards).

"Năm nay là năm chúng tôi đặc biệt hài lòng. Đây không chỉ là năm thứ 19 liền tiếp phần mềm của Autodesk giúp các nhà làm phim đã nhận được đề cử đẩy lùi ranh giới của những điều có thể bằng cách cho phép họ kể những câu chuyện mà không cần phải thể hiện bằng thực tế - cho dù đó là tạo ra sự không trọng lượng bền ngoài không gian hoặc vẻ đẹp của một thế giới băng giá", ông Chris Bradshaw, phó chủ tịch Autodesk giải thích. "Nhưng đội ngũ nhân viền của Autodesk cũng đã được ghi nhận bởi Viện hàn lâm cho hai trong số những công nghệ mà họ phát triển, và là công cụ trong việc giúp đỡ Mark Gill mang 'The Voorman Problem' lền màn ảnh rộng. Chúng tôi rất vui mừng vì đã là một phần trong việc làm phim sáng tạo.”

Hình ảnh trong “Frozen” – Phim Hoạt hình Hay nhất

Hàng năm, Viện Hàn lâm tổ chức một lễ trao giải đặc biệt hai tuần trước khi lễ trao giải Oscar ghi nhận những khám phá và đổi mới đã đóng góp cho phim điện ảnh. Năm nay, phần mềm điều khắc 3D Autodesk Mudbox đã được vinh danh với Giấy chứng nhận cho khả năng thiết kế mới mạnh mẽ và đóng góp của mình cho độ phân giải đa dạng của điều khắc kỹ thuật số.

Ngoài ra, Viện hàn lâm cũng trao FiLMBOX, nền tảng của Autodesk MotionBuilder, với một bằng khen cho khả năng sáng tạo kiến trúc, là cơ sở cho sự phát triển và nâng cấp của việc sản xuất ảo. Các nhà khoa học, chuyền gia thiết kế và công nghệ của Autodesk đã năm lần được công nhận tương tự tại các lễ trao giải Khoa học và Công nghệ vừa qua.

Trong hạng mục Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất, tất cả năm bộ phim được đề cử bao gồm Gravity - bộ phim chiến thằng hạng mục này, The Hobbit: The Desolation of Smaug, Iron Man 3, The Lone RangerStar Trek Into Darkness đều đã sử dụng phần mềm của Autodesk để mang câu chuyện thành sự thật. Năm bộ phim này tổng cộng là công sức hơn 7.000 máy tính tạo ra hiệu ứng hình ảnh trực quan, được tạo ra bởi hàng ngàn nghệ sĩ làm việc tại 42 studio hiệu ứng hình ảnh tại 10 quốc gia.

Hình ảnh trong phim Gravity – Phim giành giải Hiệu ứng Hình ảnh Đẹp nhất

Phần mềm Autodesk cũng đóng một vai trò trong việc làm ra một số bộ phim được đề cử khác trong năm nay bao gồm: Phim hoạt hình hay nhất như: Frozen - bộ phim đã chiến thắng, The Croods, Despicable Me 2The Wind Rises. Phim hoạt hình ngắn hay nhất: Mr. Hublot - bộ phim đã chiến thắng, Get a Horse, và Room on a Broom. Và tám trong số chín bộ phim được đề cử cho Phim hay nhất: 12 Years a Slave - bộ phim đã chiến thắng, American Hustle, Captain Phillips, Gravity, Her, Nebraska, Philomena, và The Wolf of Wall Street.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD