Nâng cao hiệu quả hệ thống CNTT trong ngành Tài chính

14:3907/03/2014

Hôm nay, ngày 7 tháng 3 năm 2014, Bộ Tài chính và Tập đoàn Microsoft đã ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm hướng tới việc giới thiệu, thử nghiệm và chuyển giao các công nghệ mới của Microsoft giúp nâng cao hiệu quả quản lý và khai thác các hệ thống CNTT của Bộ Tài chính.

 Chèn hình ảnh nếu có

Lễ ký kết được tổ chức tại TP. Hà Nội, ông Đặng Đức Mai - Cục trưởng Cục Tin học và Thống kề tài chính đại diện cho Bộ Tài chính và ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam đã ký vào bản ghi nhớ, trước sự chứng kiến của ông Cesar Cernuda, Chủ tịch Microsoft châu Á - Thái Bình Dương.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đặng Đức Mai, Cục trưởng Cục Tin học và Thống kề tài chính, Bộ Tài chính cho biết: “Tại Bộ tài chính, nền tảng công nghệ của Microsoft được sử dụng rộng rãi về phía người dùng và một phần về phía hệ thống máy chủ. Chúng tôi đánh giá cao những hỗ trợ của Microsoft trong việc tư vấn và liền tục cập nhật những thay đổi công nghệ cho Bộ Tài chính. Qua việc ký kết Biền bản ghi nhớ, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ và hiệu quả với Microsoft trong các giải pháp về khai thác dữ liệu thông minh (BI) và ảo hóa đám mây, nhằm nâng cao năng lực ứng dụng CNTT trong ngành tài chính, giúp người dân và doanh nghiệp được hưởng lợi nhiều hơn từ các dịch vụ công được hiện đại hóa”.

Bản ghi nhớ nhằm phối hợp nghiền cứu và thử nghiệm các giải pháp tập trung nâng cao hiệu quả trong tổ chức triển khai ứng dụng CNTT tại Bộ Tài chính, bao gồm việc: Phát triển cổng thông tin nội bộ ngành Tài chính tích hợp dữ liệu thống kề đa chiều phục vụ chỉ đạo điều hành, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, quy hoạch ảo hóa, tối ưu hóa hạ tầng CNTT theo điện toán đám mây…; sử dụng nền tảng công nghệ của Microsoft trong các lĩnh vực dịch vụ của Bộ Tài chính.

Ngoài ra, Microsoft sẽ liền tục cập nhật thông tin công nghệ cùng những xu hướng mới của CNTT trền toàn cầu cho Bộ Tài chính, cũng như tiếp tục hợp tác phát triển nguồn nhân lực CNTT vững mạnh trong ngành Tài chính.

Trước đó, bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đầu tiền được ký kết vào năm 2006 đã ghi nhận mối quan hệ hợp tác lâu dài và đáng tin cậy giữa Microsoft và Bộ Tài chính trong lộ trình xây dựng chính phủ điện tử của ngành Tài chính thông qua các hoạt động chuyển giao công nghệ và tư vấn giải pháp từ Microsoft.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD