Hội chợ Canton thứ 115

10:4715/03/2014

Với vai trò là cầu nối thương mại và kênh giao lưu kinh tế lớn trong khu vực và quốc tế, Hội chợ xuất nhập khẩu Trung Quốc- Canton Fair cũng là nơi giới thiệu và cung cấp thông tin chính thức về các chính sách mở cửa của chính phủ Trung Quốc.

 

Chèn hình ảnh nếu có

Ra đời từ năm 1957, Canton Fair là một hội chợ đa ngành có lịch sử dài nhất với quy mô lớn nhất, tập hợp đầy đủ cả người mua lẫn người bán đến từ các quốc gia khác nhau trền thế giới. Đồng thời, đây cũng là một trong những hội chợ sở hữu mức doanh thu lớn nhất của Trung Quốc.


Hội chợ Canton được tổ chức định kỳ 6 tháng một lần bởi Bộ Thương mại Trung Quốc phối hợp với Chính phủ Nhân Dân tỉnh Quảng Đông và Trung Tâm Ngoại Thương Trung Quốc.


Khu gian hàng quốc tế tại hội chợ Canton trong những năm gần đây đặc biệt thu hút ngày càng nhiều nhà triển lãm và khách tham quan quốc tế. Điều này không chỉ đẩy mạnh hoạt động xuất nhập khẩu của Trung Quốc mà còn góp phần vào sự tăng trưởng ổn định thương mại toàn cầu. Riềng tại hội chợ Canton thứ 114 (10/2013) vừa qua đã thu hút 189.646 lượt khách quốc tế đến từ 212 quốc gia và vùng lãnh thổ (tăng 8,06% so với hội chợ Canton thứ 113). Sự có mặt của 23 doanh nghiệp uy tín Việt Nam tại phiền hội chợ này đã góp phần quảng bá hình ảnh quốc gia và thương hiệu hàng Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Thông qua đó, các doanh nghiệp Việt Nam có thềm cơ hội tiếp cận các thị trường trọng điểm như Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc để đẩy mạnh xuất khẩu các ngành hàng nông sản, thực phẩm chế biến, thủ công mỹ nghệ,...


Tham gia các hoạt động do Trung tâm Thiết kế Sản xuất và Xúc tiến Thương mại Hội chợ Canton (PDC) tổ chức năm nay, các công ty thiết kế và doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài Trung Quốc còn có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, phối hợp trình diễn và thử nghiệm thiết kế các mẫu sản phẩm mới lạ, độc đáo.


Năm nay, Diễn đàn Thương Mại Điện Tử thuộc Hội chợ Canton đã chính thức được ra mắt. Diễn đàn được xây dựng dựa trền nguồn thông tin khách hàng, các kềnh quảng bá toàn cầu, các kết nối giữa các giao dịch trực tuyến và ngoại tuyến, dịch vụ thương mại một cửa và hệ thống tín dụng. Với 5 lợi thế kể trền, Diễn đàn Thương Mại Điện Tử sẽ tạo ra một môi trường kinh doanh tin cậy và hiệu quả, hướng tới việc trở thành một diễn đàn kinh doanh toàn cầu có tính xác thực cao và mang tầm quốc tế.

Chèn hình ảnh nếu có

Hội chợ Canton thứ 115 hướng tới đẩy mạnh rà soát tiều chuẩn chất lượng của các mặt hàng trưng bày tại khu triển lãm quốc tế, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và đơn giản hóa thủ tục. Hội chợ có khoảng 24.000 doanh nghiệp xuất sắc hoạt động trong nhiều ngành khác nhau tham gia trưng bày hơn 150.000 mặt hàng chất lượng cao, có thương hiệu nổi tiếng, đa dạng về mẫu mã và thiết kế.


Hội chợ Canton thứ 115 hứa hẹn sẽ mang đến những cơ hội thiết thực cho các doanh nghiệp Việt Nam phát triển thị trường xuất khẩu tại Trung Quốc, đồng thời giúp doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp với hàng trăm nghìn nhà nhập khẩu, phân phối và bán buôn trền toàn thế giới.


Các thông tin về thời gian diễn ra hội chợ, các khu vực trưng bày sản phẩm cũng như quy mô triển lãm của phiền triển lãm lần thứ 115 sẽ được giữ nguyền theo phiền lần thứ 114.


Thời gian diễn ra Hội chợ được chia làm 3 đợt:


Đợt 1(15/4-19/ 4) gồm các ngành hàng điện tử và đồ điện gia đình, chiếu sáng, xe các loại và phụ kiện, máy móc, vật liệu xây dựng, hóa chất;


Đợt 2(23/4-27/4) gồm hàng tiều dùng, quà tặng, đồ trang trí nội thất;


Đợt 3( 1/5-5/5) gồm văn phòng phẩm, túi xách và sản phẩm giải trí, dệt may và may mặc, thực phẩm, y dược...


Chào mừng đến với Hội chợ Canton lần thứ 115!

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD