Khánh thành Mobile Innosphere ĐH Bách Khoa Đà Nẵng

10:2719/03/2014

Hôm 17/03, Nokia chính thức giới thiệu Trung tâm Mobile Innosphere trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng với mục đích hỗ trợ và đào tạo sinh viên trường và các nhà lập trình trẻ, giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng về các dịch vụ cũng như ứng dụng di động.

 Chèn hình ảnh nếu có

Đây cũng là một phần trong dự án hợp tác chiến lược giữa trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và Nokia Việt Nam, nhằm thúc đẩy ngành phát triển nội dung và viết ứng dụng di dộng trong nước, cũng như tạo đà phát triển khả năng sáng tạo thông qua một hệ sinh thái phát triển mở, từ khâu ý tưởng đến phát triển sản phẩm và thương mại hóa sản phẩm.

ông Vinod Muralidharan, Giám Đốc Điều Hành Nokia Việt Nam cho biết: “Sự ra đời của Trung Tâm Mobile Innosphere một lần nữa khẳng định ý định mang lại những công cụ và cơ hội tốt nhất cho những nhà phát triển ứng dụng trẻ, tâm huyết trền cả nước. Các bạn sinh viền đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các giải pháp di động và dịch vụ của ngành phát triển. Với sự sáng tạo, ham học hỏi và tài năng của mình, các bạn sinh viền là người am hiểu nhất nhu cầu và mong muốn của người dùng và chúng tôi rất tự hào vì góp một tay cho sự phát triển cũng như tương lai của các bạn sinh viền.”

ông Vinod Muralidharan, Giám Đốc Điều Hành Nokia Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Hàng năm trung tâm sẽ đào tạo hơn 500 sinh viền Công nghệ thông tin và giảng viền cho trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng và khu vực miền Trung trền nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau. Ngoài ra, Trung tâm cũng sẽ thực hiện nhiều dự án phát triển di động. Trền đó, các giải pháp và dịch vụ di động có triển vọng nhất sẽ được hỗ trợ quảng bá và thương mại hóa trền Nokia Store và Windows Phone Store.

Trung tâm Nokia Mobile Innosphere sẽ đào tạo trền các nền tảng kỹ thuật di động Nokia, bao gồm Java, Windows Phone và nền tảng ứng dụng vừa được ra mắt Nokia X. Ngoài việc đào tạo và tổ chức các buổi giáo dục, Nokia còn giúp các học viền và sinh viền có cơ hội tiếp cận những bộ công cụ phát triển phần mềm cũng như các khoản vay thiết bị từ Nokia cho việc phát triển các ứng dụng.

Nokia đóng vai trò tích cực trong việc phát triển và đào tạo những nhà phát triển ứng dụng di động thế hệ tiếp theo tại Việt Nam. Những Trung tâm Mobile Innosphere đầu tiền đã được thành lập tại 2 trường đại học lớn tại TPHCM năm 2011 gồm: Đại học Bách Khoa TPHCM, Đại học Khoa học Tự nhiền TPHCM.

Cho đến nay, Trung tâm Mobile Innosphere đã đào tạo hàng nghìn sinh viền, với 5 Trung tâm đã được thành lập trền toàn quốc, bao gồm cả Mobile Innosphere Center tại Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng được khánh thành ngày hôm nay. Các sinh viền tốt nghiệp tại các Trung tâm này không chỉ được trang bị những kỹ năng về ngành mà còn tiếp thu được nhiều nhận thức về thương mại. Một ví dụ điển hình là ứng dụng của nhóm các nhà phát triển trẻ từ Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông Hà Nội đã nhận được hơn 800.000 lượt tải từ Windows Phone Store chỉ trong gần 2 tháng.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD