Google lấn sân mảng game trên iOS

09:4321/03/2014

Nhờ bộ ứng dụng dịch vụ có thể phối hợp linh hoạt trên iOS, Google cho thấy hãng đang tiến rất sâu vào sân nhà của Apple. Trong thời gian tới, gã khồng lồ tìm kiếm thậm chí sẽ còn tìm cách gia tăng doanh thu từ các game trên iOS.

 Chèn hình ảnh nếu có

Trong một tuyền bố dành cho sự kiện Hội thảo Các nhà phát triển Game GDC, Google khẳng định sẽ tạo ra một nền tảng game đa người chơi (multiplayer) cho game thủ iOS và Android. Điều này có nghĩa rằng nếu các nhà phát triển tích hợp tính năng Utility của Google vào game của họ (trền iOS và trền Android), game thủ iOS và Android có thể cùng tham dự một ván đấu theo thời gian thực hoặc theo lượt mà không cần phải lo lắng về tính tương thích của 2 hệ điều hành.

Hiện tại, dịch vụ Play Games của Google đã hỗ trợ iOS với các yếu tố quen thuộc như Achievement (Thành tích) và Leaderboards (Bảng xếp hạng điểm). Tính năng mới của bộ engine Utility sẽ giúp mang lại khả năng chơi game nhiều người (đối kháng hoặc phối hợp), hứa hẹn trải nghiệm game di động sôi động hơn trước đây rất nhiều.

Microsoft cũng đã có một bước tiến tương tự khi tuyền bố dịch vụ game Xbox Live sẽ bước chân lền các hệ điều hành đối thủ. Như vậy, 2 trong số 3 ông lớn di động đã tuyền bố mang tới trải nghiệm chơi game nhiều người lền các hệ điều hành cạnh tranh. Trong cuộc chiến này, chúng ta cũng không thể bỏ qua Facebook với nền tảng game casual nổi danh ngay từ đầu.

 Theo VnReview

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD