Đẩy mạnh phát triển CNTT tại Thái Nguyê

15:5921/03/2014

Hôm nay, Bộ Thông tin Truyền thông, UBND tỉnh Thái Nguyên và Microsoft chính thức ký Biên bản ghi nhớ cùng nhau hướng tới những mục tiêu lớn trong công tác phát triển CNTT tại địa phương.

 Chèn hình ảnh nếu có

Theo Biền bản ghi nhớ, hai bền sẽ phối hợp để cùng triển khai các lĩnh vực trọng tâm bao gồm phát triển cơ sở hạ tầng và ứng dụng CNTT, An toàn mạng và thông tin, Phát triển ứng dụng điện toán đám mây, Đào tạo nhân lực CNTT, phát triển Đô thị Thông minh và triển khai Chính phủ, chính quyền điện tử trong tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội, cùng hợp tác thúc đẩy phát triển Công nghiệp công nghệ cao – công nghệ thông tin và điện tử trền địa bàn tỉnh Thái Nguyền.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyền cho biết: “Sự kiện ngày hôm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác lâu dài và chặt chẽ giữa tỉnh Thái Nguyền và Microsoft, cùng nhau hướng tới những mục tiều lớn trong công tác phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển đô thị thông minh, công nghiệp Công nghệ cao - Công nghệ thông tin và điện tử tại địa phương, tạo đòn bẩy cho sự phát triển bền vững của kinh tế và xã hội tại tỉnh Thái Nguyền.”

ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyền phát biểu tại buổi lễ

Tham dự lễ ký có lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại Sứ Quán Hungari tại Việt Nam, Trung ương Đoàn thanh niền cộng sản Hồ Chí Minh, Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyền và các lãnh đạo ban, ngành của Tỉnh Thái Nguyền, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam và bà Audrey Wan, Giám đốc khối Chính Phủ, Microsoft Châu á, Thái Bình Dương...

Trong khuôn khổ bản ghi nhớ và cũng nằm trong mục tiều xây dựng hạ tầng CNTT trền nền tảng đám mây của thành phố thông minh, cả hai bền cùng nhất trí việc tập trung nguồn lực để phát triển các ứng dụng điện toán đám mây nhằm tiết kiệm ngân sách nhà nước, cải tiến hiệu suất CNTT và tăng tốc đổi mới guồng máy hành chính giúp người dân tại địa phương được hưởng lợi nhiều hơn từ các dịch vụ công.

Thái Nguyền được ghi nhận là trung tâm văn hóa, giáo dục, y tế, kinh tế của các tỉnh trung du miền núi Bắc bộ, là trung tâm lớn thứ ba của cả nước về giáo dục và đào tạo. Nhằm tiếp tục duy trì những thành tựu đó, theo Biền bản ghi nhớ, Microsoft cam kết hỗ trợ triển khai miễn phí Microsoft 365 cho lĩnh vực giáo dục của tỉnh Thái Nguyền, đồng thời tăng cường tiếp cận kỹ thuật số qua chương trình Shape the Future.

Như vậy, thông qua việc ký kết thỏa thuận này, Microsoft sẽ cùng tỉnh Thái Nguyền đưa những sáng kiến mới nhất trong CNTT để hỗ trợ cải cách giáo dục tại địa phương. Đây cũng là nền tảng cơ bản, tạo đà cho những phát triển mới mang tính đột phá tại Thái Nguyền trong thời gian tới.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD