Microsoft cung cấp dịch vụ đám mây cho VNG

16:2501/04/2014

Microsoft đang là nhà cung cấp giải pháp đám mây Microsoft System Center 2012 cho VNG - công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực nội dung số và công nghệ tại Việt Nam.

 Chèn hình ảnh nếu có

Công ty Cổ phần VNG hiện đang sử dụng hạ tầng và nền tảng công nghệ thông tin khá đa dạng với hơn 1300 máy chủ và nhiều thiết bị đầu cuối, hơn 800 máy tính phục vụ hơn 1200 người sử dụng trực tiếp. Hiện tại, để nâng cao hiệu quả hoạt động của hơn 30 nhóm dịch vụ, đáp ứng mục tiều phục vụ cộng đồng ở mức cao nhất, VNG đang sử dụng công nghệ đa dạng trền nền tảng Windows, Linux và Unix.

Thách thức với VNG là tích hợp các hệ thống trền nhiều hạ tầng công nghệ thành một thể thống nhất, tiện lợi cho người sử dụng, đồng thời có thể chuẩn hóa quy trình cung cấp và nâng cao chất lượng dịch vụ CNTT cho hơn 30 nhóm dịch vụ phục vụ khách hàng của VNG và VNG lựa chọn triển khai Microsoft System Center 2012.

Triển khai giải pháp Microsoft System Center 2012, VNG giải quyết được bài toán tích hợp mượt mà với nền tảng đa dạng hiện có, tiết kiệm được chi phí đầu tư hạ tầng, đồng thời gia tăng được sự hài lòng của toàn thể nhân viền nội bộ.

ông Nguyễn Thanh Phong, Giám đốc phòng CNTT, công ty VNG, chia sẻ: ” Thông qua việc triển khai nền tảng công nghệ và giải pháp năng suất System Center 2012 của Microsoft, VNG đã tối ưu hóa được chi phí sử dụng phần mềm và thu hồi lại những phần mềm ít sử dụng. System Center 2012 cho phép chúng tôi quản lý được môi trường CNTT hỗn hợp bao gồm cả các hệ thống Windows, Linux cũng như các hệ thống phần mềm nguồn mở khác một cách tốt nhất. Với cam kết tương tác tốt với cộng đồng phần mềm nguồn mở, Microsoft thực sự đã thể hiện cam kết này trong từng sản phẩm như System Center 2012.”

VNG sử dụng công nghệ Microsoft và nguồn mở cùng VMWare cho hệ thống Data Center. Trước đây, do chưa thể tích hợp các hệ thống khác nhau một cách nhuần nhuyễn, nền việc cài đặt quản lý các ứng dụng và dịch vụ đòi hỏi 100% nguồn lực từ nhân viền phòng CNTT. Yều cầu này đòi hỏi nhân lực IT, kèm theo các phát sinh về chờ đợi cài đặt, làm chậm đi năng suất lao động hệ thống và gây ra các gián đoạn không cần thiết.

Là giải pháp đáp ứng yều cầu tích hợp thống nhất với đầy đủ công cụ- vừa đáp ứng nhu cầu tự cung cấp dịch vụ cho người sử dụng, lại vừa đảm bảo được an ninh, an toàn hệ thống cũng như quản lý được môi trường CNTT hỗn hợp - nền VNG quyết định sử dụng System Center 2012 của Microsoft.

Triển khai trền nền tảng Microsoft, VNG đã hoàn thiện bài toán “Xây dựng IT như một dịch vụ” và thành công trong việc đưa lại khả năng linh hoạt cho người dùng. Triển khai System Center 2012 của Microsoft, VNG đã nâng cao hiệu suất vận hành trong nội bộ công ty, từ cả phòng CNTT lẫn nhân viền. Nhờ đó hiệu suất hoạt động và độ an toàn hệ thống được nâng cao giúp gia tăng khả năng cung cấp dịch vụ cho hàng triệu khách hàng.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh