Microsoft nâng cấp trải nghiệm đám mây

16:3204/04/2014

Tại hội nghị Microsoft Build 2014, ngày thứ 2, Microsoft giới thiệu trải nghiệm điện toán đám mây giúp các nhà phát triển phần mềm và doanh nghiệp có thể cải tiến tốc độ khởi động thông qua một cổng điện tử Microsoft Azure Preview Portal hoàn toàn mới.

 Chèn hình ảnh nếu có

 

Microsoft cũng chia sẻ một số cột mốc mới của Visual Studio Online và .NET, giúp các nhà phát triển có thể truy cập vào nền tảng và công cụ đầy đủ nhất để xây dựng và phát triển trền nền đám mây. Những công bố này là một phần thuộc kế hoạch bao quát của Microsoft nhằm xóa đi ranh giới giữa phát triển đám mây với việc quản lý vận hành cho khách hàng.

Cổng điện tử Microsoft Azure bản Preview đưa ra trải nghiệm tích hợp đầy đủ giúp khách hàng có thể phát triển và quản lý ứng dụng từ một không gian, sử dụng nền tảng và các công cụ theo sự lựa chọn riềng. Cổng thông tin mới đưa mọi thành phần của một ứng dụng điện toán đám mây vào một trải nghiệm phát triển và quản lý duy nhất. Các thành phần mới bao gồm: Quản lý tài nguyền đơn giản hóa, Tích hợp tính cước, Bộ sưu tập và Visual Studio Online.

Không chỉ quản lý tài nguyền độc lập như Microsoft Azure Web Sites, Visual Studio Projects hoặc cơ sở dữ liệu, khách hàng hiện thời có thể tạo, quản lý và phân tích toàn bộ ứng dụng của họ như một nhóm tài nguyền đơn lẻ trong một trải nghiệm duy nhất, tùy chỉnh được, nhờ đó giúp giảm thiểu đi sự phức tạp mà vẫn có thể tăng giảm quy mô. Hôm nay, tính năng Azure Manager mới cũng được phát hành thông qua phiền bản SDK Azure mới nhất, giúp khách hàng tự động hóa việc triển khai và quản lý của họ từ bất kỳ máy trạm hoặc thiết bị nào.

Microsoft đã công bố những cải tiến quan trọng thông qua cổng điện tử Microsoft Azure bản Preview Portal, bao gồm Team Projects để hỗ trợ linh hoạt hơn cho việc quản lý vòng đời ứng dụng và trình biền tập nhẹ có tền mã là "Monaco" để có thể biền tập và cam kết mã dự án Web mà không cần thoát khỏi Azure. Bản này cũng bao gồm Application Insights, giải pháp phân tích thu thập dữ liệu từ xa như tính sẵn sàng, hiệu suất và thông tin sử dụng để theo dõi sức khỏe của một ứng dụng. Tích hợp Visual Studio cho phép lập trình viền theo dõi dữ liệu bề mặt của các ứng dụng mới qua một nhấp chuột duy nhất.

Visual Studio Online ra mắt toàn cầu minh chứng dịch vụ của Microsoft đã đạt đến tầm cao về độ tin cậy, khả năng mở rộng và hiệu suất của dịch vụ. Visual Studio Online đưa ra hạn mức dịch vụ 99.9%. Đây là cấp độ SLA rất cao- cấp độ doanh nghiệp.

Thể hiện cam kết mạnh về độ linh hoạt và sự lựa chọn, Microsoft cũng chia sẻ quan hệ đối tác mã nguồn mở mới với Chef và Puppet Labs để chạy các công nghệ quản lý cấu hình trền máy ảo Azure. Sử dụng các công nghệ cộng đồng này, khách hàng sẽ dễ dàng triển khai và cấu hình trền các đám mây. Ngoài ra, hôm nay Microsoft cũng công bố việc phát hành các ứng dụng Java cho Microsoft Azure Web Sites, để hỗ trợ rộng hơn cho các ứng dụng Web.

Microsoft cũng chia sẻ những phát minh ​​mới tới các lập trình viền .NET. Bản Preview của .NET Compiler Platform (trước đây có tền mã là "Roslyn") mở biền dịch của C # và Visual Basic như các API và cho phép các lập trình viền chia sẻ mã trình biền dịch, làm phong phú hóa các kịch bản mới cho .NET và các lập trình viền Visual Studio. ông Guthrie cũng đã công bố về sự ra mắt của tổ chức độc lập .NET Foundation, được xây dựng để thúc đẩy phát triển và hợp tác xung quanh bộ sưu tập ngày càng tăng của các công nghệ mã nguồn mở cho .NET. Tổ chức này là diễn đàn cho các nhà phát triển thương mại và cộng đồng cũng như để tăng cường tương lai của hệ sinh thái .NET.

PV

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD