Ariston Thermo khánh thành nhà máy mới tại Việt Nam

00:4716/04/2014

Tập đoàn chuyên về sản phẩm nhiệt gia dụng và máy nước nóng Ariston Thermo vừa khánh thành nhà máy mới tại Bắc Ninh.

 Ariston Thermo
Lễ khánh thành nhà máy Ariston Thermo tại Bắc Ninh

Nhà máy mới sẽ  phục vụ nhu cầu của thị trường trong nước và các thị trường khác trong khu vực Đông Nam á. Với đội ngũ trền 300 nhân viền và tổng diện tích trền 50.000m2, nhà máy sẽ đạt công suất 1 triệu sản phẩm máy nước nóng dùng điện mỗi năm, nâng cao khả năng cung ứng cho thị trường tại các nước Đông Nam á.

ông Paolo Merloni, Chủ tịch Tập đoàn Ariston Thermo phát biểu: “Nhà máy mới là minh chứng rõ nét cho chiến lược phát triển toàn cầu của chúng tôi thông qua sự hiện diện mạnh mẽ của tập đoàn trền toàn thế giới cùng với việc xây dựng nền móng vững chắc tại từng quốc gia, giúp chúng tôi đến gần hơn với khách hàng của mình.”

Bền cạnh lễ khánh thành và việc mua lại công ty Heat Teach Geysers, Tập đoàn Ariston Thermo cũng đã công bố kết quả kinh doanh năm 2013. Tập đoàn đã đạt doanh thu 1.335 triệu Euro trong năm 2013, tăng 0,8% so với năm 2012 (tăng 2,4% nếu không tính đến thay đổi tỷ giá hối đoái), thu nhập trước thuế, trả lãi và khấu hao (EBITDA) được điều chỉnh đến 141 triệu Euro, đạt mức tăng trưởng 7,6%, thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) tăng 16,5% đạt 99 triệu Euro. Lợi nhuận thuần đạt 62 triệu Euro - tăng 24%, tài chính ròng đạt đến 47 triệu Euro.Tập đoàn tăng cường đầu tư vào hoạt động Nghiền cứu & Phát triển sản phẩm trong năm 2013 với tổng vốn đầu tư 61 triệu Euro, tăng so với 58 triệu Euro vào năm 2012.

Cũng trong năm 2013, Ariston Thermo đã thực hiện những bước đi quan trọng, phù hợp với mục tiều của Tập đoàn, đó là thúc đẩy tăng trưởng tại các thị trường đã và đang phát triển, thông qua việc đầu tư cải tiến các sản phẩm và đẩy mạnh sự hiện diện trền toàn thế giới.

Đầu năm 2014, Tập đoàn đã bổ nhiệm ông Leonardo Senni giữ chức vụ Tổng Giám đốc Điều hành (CEO). Nhằm đa dạng hóa nguồn vốn và tăng cường sự linh hoạt, Ariston Thermo đã phát hành và bán tổng số trái phiếu trị giá 50 triệu USD (xấp xỉ 37 triệu Euro) cho Tập đoàn Pricoa Capital – một trong những tập đoàn hàng đầu tại thị trường Mỹ và Châu âu về phát hành trái phiếu riềng – trong khuôn khổ bản hợp đồng cho phép phát hành tổng số 150 triệu USD trái phiếu. Trái phiếu kỳ hạn 7 năm này đã được phát hành cùng đợt với trái phiếu bằng đồng Euro có lãi suất cố định 3,68%. Với bản hợp đồng này, Ariston Thermo đã chính thức thâm nhập thị trường tài chính Mỹ.

Tập đoàn Ariston Thermo cũng công bố việc mua lại Công ty Heat Tech Geysers, công ty mới nổi và đang đứng thứ hai trong ngành hàng máy nước nóng của Nam Phi. Trong năm 2014, Tập đoàn nỗ lực tăng cường đổi mới các sản phẩm, hệ thống và giải pháp để phục vụ khách hàng. Tập đoàn sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu, mở rộng đầu tư vào hoạt động tiếp thị truyền thông để tăng thị phần. Đồng thời, Tập đoàn cũng sẽ thực hiện các khoản đầu tư mới nhằm tăng cường vị thế trong ngành cũng như tiếp tục đầu tư vào hoạt động Nghiền cứu & Phát triển sản phẩm.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD