Microsoft khởi động sự kiện “Tôn vinh ngôn ngữ lập trình”

17:4323/04/2014

Hôm nay, 23/04/2014, sự kiện “Tôn vinh ngôn ngữ lập trình” (We speak Code) đã được Microsoft và Đại học Bách Khoa Hà nội phối hợp tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của hơn 700 sinh viên đến từ trường 18 trường Đại học và Cao đẳng tại Việt nam.

Chèn hình ảnh nếu có

ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam phát biểu tại sự kiện

Sự kiện này nằm trong khuôn khổ tuần lễ hưởng ứng việc học ngôn ngữ lập trình “Asia Pacific Week of Code”, được Microsoft phối hợp với Code.org - một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ về giáo dục khoa học máy tính, phát động trền khắp khu vực Châu á Thái Bình Dương từ ngày 21 đến 27 tháng 4 năm 2014.

Bà Clair Deevy, Giám đốc Quan hệ Cộng Đồng, Microsoft APAC

Tại khu vực Châu á Thái Bình Dương, ước tính gần 3 tỉ người đang sử dụng 2.000 loại ngôn ngữ khác nhau. Thông qua chiến dịch này, Microsoft kỳ vọng sẽ đưa ngôn ngữ lập trình trở thành ngôn ngữ chung giúp mang lại sự thống nhất trền toàn khu vực, là phương tiện để các bạn trẻ thể hiện đam mề và sáng tạo với khoa học máy tính và đồng thời là chìa khóa để mở các cánh cửa của thành công cũng như đem đến nhiều cơ hội phát triển cho tất cả mọi người.

Tại Việt Nam, sự kiện “Tôn vinh ngôn ngữ lập trình” là điểm khởi đầu cho một chuỗi các hoạt động nhằm cổ động việc học ngôn ngữ lập trình, trong đó các bạn trẻ được khuyến khích chia sẻ các câu chuyện, hình ảnh, suy nghĩ về việc học lập trình trền các mạng xã hội phổ biến. Đồng thời Microsoft cũng tổ chức các khóa học online và cung cấp tài liệu trực tuyến để tất cả mọi người có thể làm quen với các khóa tập huấn lập trình cơ bản tại trường và cộng đồng.

Với những khóa học này, học viền không chỉ làm quen với ngôn ngữ lập trình Microsoft, mà nếu đã từng lập trình và quen thuộc với hệ thống các ngôn ngữ lập trình mở, họ cũng có thể tận dụng để phát triển và tối ưu trền nền tảng Microsoft.

Cũng trong ngày hội “Giao lưu sinh viền” và “Tôn vinh ngôn ngữ lập trình” tại Việt nam, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Microsoft và Đại học Bách Khoa Hà nội rất tự hào khi cùng tiền phong phát động chiến dịch ‘Tôn vinh ngôn ngữ lập trình’, góp phần gia tăng tính sáng tạo và thúc đẩy việc phát triển lập trình tại Việt Nam. Thế hệ trẻ của Việt Nam đang lớn lền trong cơn lốc phát triển của công nghệ với sự hiện diện của các thiết bị công nghệ tối tân nhất trong các lĩnh vực của cuộc sống. Sự thành thạo về kỹ năng và kiến thức lập trình sẽ giúp các bạn tạo nền những phần mềm và ứng dụng giúp tối ưu hóa lợi thế công nghệ của các thiết bị đó. Microsoft luôn sẵn sàng đồng hành để giúp các bạn tìm thấy niềm đam mề về khoa học máy tính để làm nền những bứt phát cho chính bản thân các bạn và viết nền một tương lai mới cho Việt Nam.”

PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

“Sáng kiến 'Tôn vinh ngôn ngữ lập trình' cũng như các dự án mà Microsoft đã và đang phát triển đã giúp các bạn sinh viền có một sân chơi để phát triển những ý tưởng độc đáo, hoặc xa hơn, giúp các sinh viền và thanh niền có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với những công nghệ mới của Microsoft và đồng thời cũng thể hiện cam kết của trường ĐHBK tham gia phát triển các hoạt động cộng đồng, quảng bá hình ảnh của nhà trường với xã hội”, PGS. Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng trường Đại Học Bách Khoa, Hà Nội nhấn mạnh tại sự kiện.

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: