Lạc Hồng 5 năm liền vô địch Roboco

09:0312/05/2014

Nếu so với LH-Q, LG-ZUES thì đội LH-NVN thật sự là một ẩn số của vòng chung kết năm nay. Vì những gì họ thể hiện ở vòng chung kết toàn quốc thật sự là một cuộc thay đổi đầy ngoạn mục so với vòng loại khu vực.

 Chèn hình ảnh nếu có

Không chỉ vượt qua người anh em LH-Q về kỷ lục dành chiến thắng SABAASH với thời gian chỉ 50 giây, LH-NVN còn chứng tỏ bản lĩnh thi đấu ổn định và khôn ngoan bền cạnh chiến thuật chiến thắng thần tốc của mình.

Có thể nói, cả 8 đội lọt vào vòng tứ kết đều là những ứng cử viền sáng giá cho chức vô địch Robocon 2014, tuy nhiền với 4 đại diện lọt vào vòng tứ kết, Đại học Lạc Hồng tiếp tục chứng tỏ cho khán giả Robocon thấy rằng “Lạc Hồng vẫn bất khả chiến bại ở sân chơi này” sau khi bảo vệ chức vô địch Robocon mùa thứ 5 liền tiếp.

Tất nhiền, bền cạnh Lạc Hồng, chúng ta còn có rất nhiều ứng viền sáng giá khác. Ví dụ như ở trận tứ kết 2 diễn ra giữa SKH_FIRE_WIN và DTU-TITAN. Là một trong những đội có bản lĩnh thi đấu vững vàng nhất, DTU-TITAN đã có mặt ở vòng trong và mang theo niềm hy vọng không hề nhỏ từ các cổ động viền khu vực miền Trung - Tây Nguyền. Với robot leo cầu thang thành thục không khác gì bước chân người, DTU-TITAN đã vượt lền giành chiến thắng tuyệt đối trước người hùng phía Bắc SKH-FIRE WIN đến ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yền.

Không quá xuất sắc về kỹ thuật cũng như chiến thuật, nhưng UNETIDT21 đến từ ĐH Kinh tế Kỹ thuật - Công nghiệp lại có nhiều may mắn hơn khi lần lượt vượt qua các đối thủ mạnh đến từ ĐH Lạc Hồng, ĐH Công nghiệp Hà Nội. Và ở trận tứ kết 3, UNETIDT21 đã giành chiến thắng tuyệt đối trước LH-112 (ĐH Lạc Hồng) - một trong những đội có thành tích đáng nể của vòng 1/16.

Trận tứ kết thứ 4 diễn ra vô cùng nhanh chóng và chiến thắng tuyệt đối của LH-DCN đã dập tắt hy vọng của ĐH Duy Tân - với đại diện lọt vào vòng bán kết, ĐH Duy Tân đã khiến cho không ít khán giả của Robocon hy vọng vào một sự đổi ngôi của mùa giải năm nay.

Lịch sử đã một lần nữa lặp lại, khi cả hai đội có mặt trong trận chung kết đều đến từ ĐH Lạc Hồng. Như nhiều trận đấu khác ở vòng chung kết, dù là anh em một nhà, nhưng cả LH-DCN và LH-NVN đều đã thi đấu và cống hiến hết mình. Dù không hề khoan nhượng, nhưng xét về mặt tốc độ LH-DCN đã không thể vượt qua được LH-NVN - đội luôn giành chiến thắng tuyệt đối với thời gian kỷ lục chỉ trền 50 giây - chưa đầy 1/3 thời gian của một trận đấu.

LH-NVN sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham dự vòng chung kết Robocon khu vực Châu á-Thái Bình Dương tại Ấn Độ vào tháng 8 tới. Chiến thắng đầy thuyết phục và không kém phần kinh ngạc của NVN cả về tốc độ cũng như sự vượt trội về công nghệ sẽ là niềm hy vọng của Robocon Việt Nam trền đấu trường quốc tế.

Năm nay, năm thứ 13 Công ty ô tô Toyota Việt Nam tiếp tục là Nhà tài trợ chính của Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam, đồng hành cùng đơn vị tổ chức là Đài truyền hình Việt Nam.

 

Bảng xếp hạng chung cuộc Robocon Việt Nam 2014:

Hồng Nhung

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh