Seagate giới thiệu nền tảng API Kinetic Open Storage mới

14:5414/05/2014

Tại hội nghị cấp cao Open Stack, Seagate đã giới thiệu nền tảng API Kinetic Open Storage mới nhằm tăng năng lực cho các nhà phát triển phần mềm.

 Seagate, API, Kinetic Open Storage

 

Các đối tác Inktank, SwiftStack và Trung tâm nghiền cứu ung thư Fred Hutchinson thể hiện sự hỗ trợ mạnh mẽ đối với các hệ thống được kích hoạt Kinetic Open Storage.

Nhờ mở rộng các sáng kiến mã nguồn mở của nền tảng này, Seagate đang có một bước tiến dài trong việc cho phép các đối tác phần cứng và phần mềm phát huy đầy đủ giao diện lập trình quan trọng/có giá trị mới và tích hợp nó vào các ngăn xếp phần mềm đám mây, các thiết bị bổ sung và các hệ thống mới.

ông Mark Re, Giám đốc công nghệ của Seagate phát biểu: "Seagate cam kết với nền tảng Kinetic và chúng tôi nhìn thấy tiềm năng to lớn trong việc cung cấp nền tảng này cho các nhà phát triển trền khắp thế giới giúp họ có khả năng xây dựng các kiến trúc lưu trữ đám mây mang tính đột phá. Chúng tôi tin tưởng vào sự thúc đẩy sáng tạo nguồn mở và phát triển năng lực cho một hệ sinh thái sống động của các nhà xây dựng hệ thống và các nhà phát triển phần mềm bằng những công cụ họ cần để triển khai các giải pháp lưu trữ tiền tiến và thúc đẩy nền tảng thực sự mang tính cách mạng này."

Tiếp bước vào việc đóng góp các chỉ tiều kỹ thuật của giao diện vào Dự án Open Compute đầu năm nay, Seagate đang mở API, các thư viện và các công nghệ mô phỏng của nền tảng và cho phép cộng đồng OpenStack thiết kế, kiểm thử và cung cấp các ứng dụng và thiết kế hệ thống được xây dựng bằng công nghệ Seagate Kinetic. Kết quả là một lộ trình đơn giản, giá thành hợp lý đi tới phát triển giải pháp theo đối tượng với thời gian ra thị trường ngắn hơn.

Việc phát hành API và các thư viện liền quan sẽ mở mã nguồn cho các ngôn ngữ phát triển phần mềm khác nhau, cho phép phần mềm lưu trữ giao tiếp trực tiếp với trình điều khiển Kinetic. Kinetic Open Storage API khuyến khích các nhà cung cấp phần mềm và phần cứng cùng tham gia và tích hợp các lệnh Kinetic vào những giải pháp của họ.

Những thư viện được phát hành ngày hôm nay bao gồm hỗ trợ cho các ngôn ngữ C++, Java và Python. Các thư viện mã nguồn mở còn khuyến khích các nhà phát triển phát huy trực tiếp các giao thức và viết những thư viện riềng của mình nếu họ mong muốn.

Được công bố năm 2013, nền tảng Seagate Kinetic Open Storage là một nền tảng mã nguồn mở dựa trền thiết bị lắp ráp ổ đĩa cứng truyền thống và bổ sung thềm những thành phần quan trọng của cả API /có giá trị và kết nối Ethernet để tạo ra hiệu năng cao hơn, quy mô, tính đơn giản và tổng chi phí sở hữu thấp hơn cho các kiến trúc lưu trữ mở rộng theo chiều ngang (scale-out).

PV            

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD