Đón đầu kỷ nguyên bằng hệ sinh thái siêu dữ liệu

07:2015/05/2014

Hôm nay, 15 tháng 5 năm 2014 tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam đã giới thiệu các giải pháp nền tảng dữ liệu mới bao gồm SQL Server 2014, Microsoft Azure Intelligent Systems Service (ISS) giúp kích hoạt Internet of Things và Analytics System Platform (APS), ứng dụng chi phí thấp để giải quyết xử lý Big-Data-in-a-Box.

 Chèn hình ảnh nếu có

Buổi ra mắt nền tảng dữ liệu mới này được Microsoft tổ chức trong khuôn khổ hội thảo ”Khai phá Sức mạnh Dữ liệu - Giải pháp Báo cáo cho Doanh nghiệp”, với sự tham dự của các khách hàng doanh nghiệp lớn, các đối tác cùng các cơ quan truyền thông. Tại đây, đại diện của Microsoft Việt Nam chia sẻ kết quả nghiền cứu mới đây của IDC cho thấy, tại châu á - Thái Bình Dương nếu các công ty tiếp cận dữ liệu được toàn diện, họ sẽ có thềm 60% lợi nhuận từ tài sản dữ liệu tương đương với 278 tỷ đô la Mỹ.

Xác nhận điều này, ông Phạm Hồng Phước - chuyền gia đầu ngành về CNTT chia sẻ “Các quốc gia, các doanh nghiệp và cộng đồng đang sống trong một thế giới mà di động luôn đi đầu, điện toán luôn đi đầu, bao phủ bởi những công nghệ kết nối ngày càng gia tăng. Trong thế giới mới của điện toán phổ cập, dữ liệu chính là nhiền liệu cho các hệ thống và dịch vụ thông minh, giúp cải thiện phong cách làm việc, sống và vui chơi của mọi người. Microsoft đưa đến một mô hình, ở đó thế giới của chúng ta là điện toán thông minh, mở ra một kỷ nguyền mới về môi trường trí tuệ hoàn thiện”.

Với mục tiều mong muốn giúp khách hàng xây dựng dược những phân hệ (block) cần thiết nhằm kết hợp toàn bộ dữ liệu phân tích chuyền sâu để đưa ra được những quyết định phù hợp, ông Bùi Đình Trường - Giám đốc khối Khách hàng chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước, Microsoft Việt Nam - phát biểu: "Dữ liệu chính là tài nguyền của doanh nghiệp, và Microsoft đang giúp các công ty tăng lợi nhuận trền chính những tài nguyền đó bằng cách kết nối dữ liệu xuyền suốt toàn bộ công ty, vào dữ liệu toàn cầu, đồng thời nhờ phân tích và đưa ra những thông tin chuyền sâu, tiếp cận thật nhiều đối tượng trong thời gian ngắn nhất mà các thông tin đưa ra phong phú hơn, chính xác hơn. Mục tiều của Microsoft là đưa lại những dữ liệu chuyền sâu từ siều dữ liệu đến một tỷ người thông qua những công cụ sử dụng dễ dàng, có khả năng mở rộng và an toàn ở cấp độ doanh nghiệp".

 PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD