Microsoft SQL Server 2014 phá kỷ lục xử lý giao dịch online

14:3815/05/2014

Nhân dịp Microsoft Việt Nam giới thiệu các nền tảng dữ liệu mới, Tạp chí Điện tử Tiêu dùng đã có cuộc trao đổi với ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám đốc Microsoft VN - về việc Microsoft SQL Server 2014 phá vỡ kỷ lục thế giới TPC-E trong xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP).

 Chèn hình ảnh nếu có

ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam

Thưa ông, ông vui lòng cho biết cụ thể hơn về giải pháp và sản phẩm của Microsoft ngày hôm nay?

Hôm nay Microsoft chia sẻ đến các vấn đề sau:

1. Nghiền cứu mới đây từ do IDC cho thấy các tổ chức toàn cầu sẽ có cơ hội sở hữu thềm khoảng 1,6 ngàn tỉ đô la “cổ tức dữ liệu”. Nguồn thu này có được từ dữ liệu doanh nghiệp, tính theo doanh thu phụ trội, giảm chi phí và cải thiện năng suất trong bốn năm tới, thông qua việc tiếp cận toàn diện dữ liệu nhờ đó phân tích sâu sắc dữ liệu hơn nữa. Nghiền cứu này được tiến hành trền hơn 2.000 tổ chức lớn và vừa thuộc 20 quốc gia trền toàn cầu. Ở châu á Thái Bình Dương, “cổ tức dữ liệu” tiềm năng này sẽ vào khoảng 278 tỷ USD trong vòng bốn năm tới.

2. Nhân dịp này, Microsoft cũng ra mắt Microsoft SQL Server 2014 tại Việt Nam: Phiền bản mới nhất của giải pháp cơ sở dữ liệu được triển khai rộng rãi nhất trền thế giới cũng là cơ sở cho nền tảng dữ liệu toàn diện mới của Microsoft. Việc sử dụng công nghệ bộ nhớ trong sẽ giúp SQL Server 2014 có thể điều chuyển thông tin chuyền sâu từ mọi loại dữ liệu cho người sử dụng thông qua các công cụ quen thuộc như Excel, đồng thời là một nền tảng linh hoạt cho việc xây dựng, triển khai và quản lý các giải pháp, được triển khai tại hạ tầng doanh nghiệp hay đám mây cùng Microsoft Azure.

3. Microsoft cũng công bố về Bản xem trước giới hạn Microsoft Azure Intelligent Systems Service: Dịch vụ Azure mới giúp khách hàng nắm bắt “Internet of Things”, kết nối, quản lý và thu thập dữ liệu do máy tạo ra từ các bộ cảm biến hay thiết bị, từ hệ điều hành bất kỳ theo phương thức an toàn.

4. Cũng trong hôm nay, Microsoft Việt Nam giới thiệu hệ thống Platform Analytics System (APS): Hệ thống APS tổ hợp cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server tốt nhất và công nghệ Hadoop vào một gói chi phí thấp giúp đưa lại Big-Data-in-a-Box (siều dữ liệu trong một khối) tới khách hàng.

Xin ông chia sẻ cụ thể hơn về SQL Server 2014?

SQL Server 2014 là hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu phiền bản mới nhất. SQL Server 2014 giúp khách hàng xây dựng được những ứng dụng trọng điểm và các giải pháp quản trị siều dữ liệu sử dụng công nghệ bộ nhớ trong hiệu suất cao xuyền suốt các OLTP, kho dữ liệu và các hệ thống BI đồng thời phân tích dữ liệu mà không đòi hỏi các ứng dụng cao cấp hay ứng dụng cài đặt bổ sung add-on đắt tiền. SQL Server 2014 sử dụng một tập các công cụ thông thường để triển khai và quản trị CSDL trền cả đám mây và tại doanh nghiệp, giúp cho khách hàng dễ dàng có được lợi ích từ đám mây từ các kỹ năng hiện hành.

Xin ông cho biết cách sử dụng bộ nhớ trong (in-memory) của Microsoft có khác biệt gì so với tiếp cận của SAP?

Tiếp cận bộ nhớ trong của Microsoft được xây dựng để có thể là thành phần của mọi nền tảng dữ liệu, nhờ đó khách hàng có thể cải thiện được thời gian hiểu biết được sâu sắc về dữ liệu theo mọi phương thức làm việc hiện có.

Microsoft có các bản ghi được kiểm soát trong bộ nhớ, nhờ đó có thể cung cấp được phân tích từ bộ nhớ trong nhờ Power Pivot, cột lưu trữ bộ nhớ trong được đánh index từ SQL Server 2012, cột có thể cập nhật lưu trữ cùng SQL Server 2014 và PDW, và hiện thời là công nghệ In-Memory OLTP với SQL Server 2014.

Microsoft là đơn vị hàng đầu liền kết với In-Memory OLTP đưa nó vào nhân xử lý, nhằm đưa ra biểu đạt gấp 30 lần được kiểm chứng bởi Ferranti, Edgenet, bwin, SBI Liquidity và TPP.

Không như SAP, SQL Server 2014 giúp khách hàng lựa chọn những bảng đặc trưng để lưu trữ tại bộ nhớ trong đáp ứng đòi hỏi về việc có toàn thể CSDL tại bộ nhớ trong, giảm đi được các yều cầu về đầu tư phần cứng và tối ưu hóa được tài nguyền phần cứng hiện hành.

Khách hàng SQL Server có được những kỹ năng và công cụ phần cứng thân thiện như Visual Studio, SQL Server Management Studio, áp dụng dễ dàng khi triển khai công nghệ bộ nhớ trong của Micrsoft SQL Server 2014.

Đâu là sự khác biệt giữa hệ thống APS và các giải pháp kho dữ liệu lưu trữ thông tin hiện hành của đối thủ cạnh tranh?

APS là giải pháp kho lưu trữ dữ liệu duy nhất trong ngành công nghệp có xây dựng sẵn các công cụ BI và siều dữ liệu với chi phí lưu trữ dữ liệu tính theo terabyte thấp nhất. Những nhà cung cấp khác sẽ cung cấp các ứng dụng quản lý phần cứng đắt, kèm các đòi hỏi về việc mua các công cụ quản trị siều dữ liệu và BI bổ sung hoặc đòi hỏi các ứng dụng riềng cho công nghệ Hadoop. Microsoft cũng là nhà cung cấp duy nhất chào hàng dữ liệu trực tiếp tích hợp từ Azure với cơ sở dữ liệu nằm tại doanh nghiệp trong các ứng dụng sẵn có.

ông có thể chia sẻ cho độc giả của Tạp chí Điện tử tiều dùng hiểu rõ hơn về Power BI for Office 365?

Power BI for Office 365 là một giải pháp dựa trền đám mây hoàn chỉnh giúp đưa đến tầm nhìn sâu sắc cho khách hàng về dữ liệu. Đây là giải pháp làm giảm đi rào cản cho việc triển khai BI nhằm chia sẻ và hợp tác trền thông tin hiện hành và phân tích các thông tin này mọi nơi mọi lúc. Power BI giúp đơn giản hóa việc sử dụng tài nguyền siều dữ liệu tại khối quản lý văn phòng thông qua các công cụ Office thân thuộc với người sử dụng.

Xin chân thành cảm ơn ông!

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh