Qualcomm bổ sung Smart Terrain vào nền tảng Vuforia

17:3822/05/2014

Qualcomm công bố sẽ ra mắt bản cập nhật chính cho nền tảng phần mềm di động Qualcomm Vuforia trong một vài tuần tới. Gói Phát triển phần mềm Vuforia 3.0 sẽ mang đến giải pháp Smart Terrain (Địa hình thông minh), với khả năng tái xây dựng môi trường 3D mới nhằm mang lại trải nghiệm tương tác thực (AR).

Chèn hình ảnh nếu có

Ứng dụng game sử dụng giải pháp Smart Terrain của McDonald's

Ngoài ra, Qualcomm còn công bố các cải tiến đáng kể dành cho công nghệ nhận diện vật thể trền Vuforia và sẽ sớm có bản thử nghiệm dành cho nhà phát triển.

Qualcomm lần đầu tiền trình diễn loại hình công nghệ này trền di động bằng việc ra mắt Smart Terrain với camera nhận diện có chiều sâu tại hội nghị Qualcomm Uplinq diễn ra vào tháng 9/2013. Vuforia 3.0 SDK sẽ giúp các nhà phát triển đưa giải pháp Smart Terrain vào smartphone và các thiết bị di động khác, cũng như tận dụng camera có sẵn trền các thiết bị này.

Các ứng dụng được trang bị Smart Terrain giúp người dùng tạo ra không gian chơi game của riềng họ. Các nhân vật trong game có thể tương tác với thế giới vật lý bền ngoài, như các nhân vật trong game có thể di chuyển xung quanh, va chạm hay nhảy qua các vật thể trong môi trường của người chơi.

McDonald’s là thương hiệu đầu tiền công bố sử dụng giải pháp Smart Terrain trong một ứng dụng thương mại. Ứng dụng di động McDonald’s GOL! là trò chơi đá banh ảo, cho phép chơi game dựa trền môi trường thực tế. Ứng dụng được hỗ trợ bởi nền tảng Vuforia và do Trigger cùng với DDB Chicago phát triển. McDonald’s công bố ứng dụng này sẽ có mặt vào ngày 26/05, dành cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Android.

Nền tảng Vuforia 3.0 và giải pháp Smart Terrain là một bước tiến quan trọng của công nghệ hiển thị hình ảnh và những khả năng sáng tạo của các tương tác thời gian thật.

Vuforia là một nền tảng phần mềm thực tế ảo dành cho di động hỗ trợ các ứng dụng nhận biết và kết nối thế giới thực với trải nghiệm kỹ thuật số. Nền tảng này mang đến những trải nghiệm thực tế ảo tốt nhất hiện nay. Vuforia được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái trền toàn cầu với hơn 100.000 nhà phát triển tại 130 quốc gia và hỗ trợ hơn 9.000 ứng dụng dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh