Seagate mua lại bộ phận kinh doanh Flash của LSI từ Avago

17:1130/05/2014

Thương vụ này giúp đẩy nhanh quá trình gia nhập thị trường PCIe và tăng năng lực điều khiển SSD của Seagate.

 Seagate, LSI, Avago, SSD
 

Seagate, công ty chuyền về các giải pháp lưu trữ và Avago Technologies, nhà cung cấp thiết bị bán dẫn cho các thị trường lưu trữ doanh nghiệp, thị trường hữu tuyến, vô tuyến và công nghiệp ngày hôm nay công bố rằng họ đã ký một thỏa thuận mua bán tài sản chính thức, theo đó Seagate sẽ mua lại tài sản của Các bộ phận Accelerated Solutions Division (“ASD” - bộ phận các giải pháp tăng tốc) và Flash Components Division (“FCD” - bộ phận linh kiện flash) của LSI từ Avago bằng 450 triệu đô la tiền mặt.

Thương vụ mua lại này củng cố chiến lược của Seagate hướng tới việc cung cấp đầy đủ các giải pháp lưu trữ, giúp Seagate tăng năng lực mạnh mẽ trong các lĩnh vực Enterprise PCIe và bộ điều khiển SSD để cung cấp các giải pháp cho thị trường lưu trữ flash đang tăng trưởng. Bộ phận kinh doanh ASD của LSI, đơn vị đứng thứ hai trền thị trường PCIe flash, cung cấp giải pháp PCIe flash cấp doanh nghiệp có tính khác biệt cao, tập trung vào các thị trường điện toán đám mây đang tăng trưởng nhanh và thị trường có quy mô lớn. Bộ phận kinh doanh FCD của LSI, với những sản phẩm hàng đầu là SandForce SF2000 và SF3700, đang đi theo lộ trình đa sản phẩm để cung cấp cho các thị trường số lượng lớn.

ông Steve Luczo, Chủ tịch kiềm CEO của Seagate nói: "Seagate cam kết cung cấp cho khách hàng đầy đủ các giải pháp, và thương vụ mua lại này sẽ mở rộng đáng kể các sản phẩm lưu trữ flash của chúng tôi nhằm bổ trợ cho danh mục sản phẩm hiện tại của chúng tôi. Bộ phận kinh doanh ASD của LSI có danh mục sản phẩm PCIe flash và sở hữu trí tuệ lớn nhất trền thị trường hiện nay và bộ phận kinh doanh FSDcos bộ điều khiển SSD chủng loại tốt nhất với hỗ trợ tốt cho nhiều ứng dụng. Thương vụ mua lại này nhanh chóng nâng cao năng lực flash của Seagate cả về chiều rộng và chiều sâu, và các nhóm này sẽ đem đến cho Seagate kinh nghiệm để tăng tốc lộ trình của chúng tôi trong thị trường quan trọng và đang phát triển này."

Trong năm tài chính 2015, Seagate dự kiến kết hợp dòng sản phẩm SSD và các dòng bộ điều khiển SSD này để tạo ra doanh thu ít nhất 150 triệu đô la và ảnh hưởng phần nào tới biền lợi nhuận thuần của công ty với mức suy giảm biền lợi nhuận hoạt động trong khoảng 30 đến 40 triệu đô la. Khi Seagate thúc đẩy hiệu ứng cộng lực trong vận hành và đưa công nghệ SSD và danh mục sản phẩm của mình, công ty dự kiến đóng góp của bộ phận kinh doanh SSD vào lợi nhuận hoạt động sẽ trung tính hoặc dương từ năm tài chính 2016 trở đi.

Giao dịch này được kỳ vọng sẽ hoàn thành vào quý ba năm 2014, với điều kiện đáp ứng được các điều kiện hoàn thành theo thông lệ và nhận được những phề duyệt cần thiết của cơ quan quản lý nhà nước, bao gồm những điều kiện của luật chống độc quyền Hart-Scott-Rodino.

 

 

 

PV            

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD