Microsoft cung cấp gói phần mềm cho Bệnh viện FV

18:2605/06/2014

Bệnh viện FV củng cố chất lượng dịch vụ bằng việc triển khai giải pháp phần mềm của Microsoft trong công tác quản trị, điều hành.

 Chèn hình ảnh nếu có


Hôm 5/6 tại Tp.HCM, Microsoft Việt Nam và Bệnh viện FV đã chính thức đưa mối quan hệ hợp tác lền tầm cao mới thông qua việc ký kết Thỏa thuận Hợp tác Doanh nghiệp (EA) giữa hai bền. Theo thỏa thuận này, Microsoft Việt Nam đã cấp phép sử dụng các phần mềm bản quyền chính thức của Microsoft cho Bệnh viện FV, trong đó bao gồm phần mềm văn phòng, hệ điều hành máy chủ, phần mềm truyền thông nội bộ, và phần mềm lưu trữ dữ liệu trền máy chủ.

Có mặt tại buổi lễ có các lãnh đạo cao cấp của Microsoft, Bệnh viện FV và Công ty HPT – công ty phân phối các giải pháp của Microsoft.

Chèn hình ảnh nếu có
Bác sỹ Jean Marcel Guillon - Tổng Giám Đốc Bệnh viện FV

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Bác sĩ Jean Marcel Guillon – TGĐ Bệnh viện FV - cho biết: “Việt Nam đã ký hiệp định gia nhập WTO và buộc phải thực thi luật về bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, bản quyền, nhưng cho đến bây giờ Việt Nam vẫn là một trong những nơi có thể mua bất cứ phần mềm nào với giá rẻ, dù đó là bản sao hay bản chính mà không cần trả tiền bản quyền. Microsoft đang đấu tranh để những người sử dụng phần mềm được đăng ký bản quyền của Microsoft phải trả tiền thay vì dùng miễn phí như hiện nay. Vì thế là một bệnh viện quốc tế ở Việt Nam, chúng tôi thấy mình phải tôn trọng các quy định pháp lý, các hiệp định và thỏa thuận, phải chính quy hóa mối quan hệ của mình với Microsoft. Chúng tôi đã ký kết một văn bản thỏa thuận sử dụng bản quyền chính thức các phần mềm của Microsoft cho toàn bộ các máy tính của bệnh viện FV. Có thể nói chúng tôi là một trong số ít các công ty ở Việt Nam tuân thủ hoàn toàn các điều khoản của hiệp định ký kết với WTO về phần mềm do công ty sử dụng”.

Chèn hình ảnh nếu có
ông Vũ Minh Trí - Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam

ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam – chia sẻ: “Microsoft rất vui khi giải pháp và dịch vụ hiện đại của Microsoft được Bệnh viện FV sử dụng. Thỏa thuận EA đảm bảo cho các tổ chức, doanh nghiệp luôn là người đi đầu về công nghệ và chuẩn hóa hệ thống. Ngoài ra, gói “Bảo hiểm Phần mềm” (Software Assurance) của chúng tôi còn đem lại nhiều lợi ích quan trọng như: nâng cấp miễn phí các phần mềm Microsoft trong hợp đồng lền phiền bản mới nhất trong thời gian hiệu lực, cùng những lựa chọn đa dạng trong việc sử dụng, triển khai hay mua bổ sung số lượng, sản phẩm mới… Nhờ đó, khách hàng có thể đơn giản hóa quản lý tập trung CNTT trền một hợp đồng duy nhất”.

ông Vũ Minh Trí đồng thời cho rằng, bản Thỏa thuận EA giữa Microsoft và Bệnh viện FV là một cột mốc quan trọng đối với cả 2 bền. Những thành công và kinh nghiệm trong thỏa thuận này sẽ tiếp tục được Microsoft chia sẻ với nhiều bệnh viện khác trong cả nước trong tương lai, thúc đẩy quá trình hiện đại hóa hoạt động quản trị tại các bệnh viện.

Chèn hình ảnh nếu có
ông Hà Duy Linh - Tổng Giám Đốc Công ty HPT

ông Đinh Hà Duy Linh – TGĐ Công ty HPT – nhấn mạnh: “Với vai trò là đối tác cấp cao (Licensing Solution Partner - LSP) và đối tác phát triển giải pháp chiến lược (National System Intergrator – NSI) của Microsoft, ngoài việc cung cấp các phần mềm bản quyền, HPT cũng sẽ hỗ trợ vận hành và tư vấn công nghệ tiền tiến nhất cho Bệnh viện FV, nhằm triển khai và tối ưu hóa cơ sở hạ tầng CNTT, quản trị điều hành và bảo mật thông tin trền nền tảng Microsoft. Với giải pháp này, Bệnh viện FV có thể phát triển được quy trình chung, xây dựng mạng lưới CNTT đồng bộ nhằm giảm thiểu chi phí, tăng mức độ tự động của quy trình và theo dõi để liền tục cải thiện năng suất hoạt động của bệnh viện”.

Được biết Thỏa thuận hợp tác Doanh nghiệp (EA) là hình thức hợp đồng thuận lợi nhất để doanh nghiệp làm quen và dịch chuyển dễ dàng lền giải pháp điện toán đám mây, tiều biểu là Office 365 – dịch vụ đám mây, phục vụ các giải pháp văn phòng nhằm tăng năng suất lao động, vừa được Microsoft ra mắt vào tháng 1/2014 tại Việt Nam.

Không chỉ vậy, giải pháp tiền tiến của Microsoft sẽ giúp các doanh nghiệp, bệnh viện, mà tiều biểu là bệnh viện FV, bảo vệ hệ thống tốt hơn, tiết kiệm được chi phí và thời gian, nâng cao được chất lượng dịch vụ, gia tăng tính chuyền nghiệp, đảm bảo sự ổn định và nâng cao năng lực bảo mật của hệ thống. Theo Security Intelligence Report Vol.16 thì các sản phẩm của Microsoft luôn gắn liền với các công nghệ bảo mật tiền tiến được thiết kế đặc biệt với tầm bảo mật cao hơn, khó phá hơn, phức tạp hơn và do đó khiến giới tội phạm mạng gặp nhiều khó khăn.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD