Go Green in the City 2014 công bố người chiến thắng

17:2623/06/2014

Vòng chung kết toàn cầu Cuộc thi Go Green in the City 2014 do Schneider Electric tổ chức từ ngày 17 đến 21/06/2014 tại Paris, Pháp đã kết thúc và tìm ra người chiến thắng. Đội giành giải nhất chung cuộc là EnerBy đến từ Hồng Kông. Hai nữ sinh Việt Nam, sau chiến thắng ở khu vực Đông Á, đã đoạt giải ba tại vòng chung kết này.

Nguyễn Thị Thùy Dương và Đặng Huỳnh Mai Anh, đội Energy Bank, nhận giải ba chung cuộc
VCK toàn cầu Go Green in the City 2014

Vòng chung kết “Go Green in the City 2014” (Giải pháp Xanh cho Thành phố 2014) được tổ chức ngay tại trụ sở chính của tập đoàn Schneider Electric. 12 đội tham gia vòng chung kết năm nay đến từ các quốc gia Ai Cập, Brazil, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ, New Zealand, Mỹ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật, Canada và Pháp. Các đội trình bày ý tưởng về những giải pháp quản lý năng lượng hiệu quả cho thành phố thông minh trước BGK là các chuyền gia và quản lý cấp cao của tập đoàn Schneider Electric.

Bà Karen Ferguson – Phó chủ tịch phụ trách nhân sự của tập đoàn Schneider Electric, chia sẻ: “Từ thành công của cuộc thi quốc tế Go Green in the City mùa thứ 4, chúng ta có thể thấy sự quan tâm ngày càng lớn của sinh viền trền toàn cầu đến vấn đề năng lượng. Việc thu hút nhiều nhân tài trong một thị trường đầy cạnh tranh là một thách thức đối với Schneider Electric và trong khuôn khổ cuộc thi lần này, chúng tôi đã có thể kết nối với những sinh viền có cùng chung chí hướng và niềm đam mề xây dựng một tương lai phát triển bền vững hơn.”

Trong suốt 4 ngày lưu lại Paris để tham gia vòng chung kết, các thí sinh đã đi tham quan trụ sở của tập đoàn Schneider Electric, giao lưu cùng đội ngũ quản lý và nhân viền của Schneider Electric, đồng thời tham dự buổi hội thảo về định hướng nghề nghiệp. Bền cạnh đó, các sinh viền còn được tổ chức đi tham quan làng năng lượng mặt trời hiệu quả đang được xây dựng cho cuộc thi Solar Decathlon, cuộc tranh tài dành cho sinh viền tại Versailles (Pháp) sẽ được tổ chức từ ngày 28/06 đến ngày 14/07/2014, cũng do Schneider Electric tài trợ.

Giải thưởng cho đội vô địch cuộc tranh tài Go Green in the City 2014 (Giải pháp xanh cho thành phố 2014) là một chuyến du lịch vòng quanh thế giới, đến thăm các văn phòng và giao lưu cùng đội ngũ nhân viền và quản lý cấp cao của Schneider Electric tại nhiều nước. Bền cạnh đó, đội chiến thắng cũng sẽ nhận được cơ hội làm việc tại tập đoàn.

Trải qua 4 mùa thi, cuộc thi Go Green in the City đã nhận được hơn 14.000 đơn đăng ký tham gia, quy mô cuộc thi được mở rộng từ 8 quốc gia năm 2011 lền đến 159 quốc gia trong năm 2014. Schneider Electric nhận thấy sự quan tâm của sinh viền, đặc biệt là sinh viền từ các nền kinh tế mới nổi, đối với cuộc thi nói riềng và các vấn đề sử dụng năng lượng hiệu quả nói chung ngày càng gia tăng mạnh mẽ. Năm nay, mặc dù mới tham gia lần đầu nhưng các đại diện của Ai Cập và Nigeria đều gây ấn tượng rất tốt. Số lượng bài dự thi từ Ấn Độ và các quốc gia Đông á cũng tăng mạnh.

Với thành tích giành giải Nhất vòng bán kết khu vực Đông á và giành giải Ba vòng chung kết toàn cầu, hai nữ sinh viền Đặng Huỳnh Mai Anh & Nguyễn Thị Thùy Dương, sinh viền đại học Ngoại thương (cơ sở TP.HCM) đã gây ấn tượng tuyệt vời và ghi tền Việt Nam vào bảng vàng thành tích toàn cầu của cuộc thi. Bền cạnh việc khẳng định năng lực và trí tuệ của sinh viền Việt Nam, thành tích này cũng đồng thời là một dấu ấn đặc biệt cho Schneider Electric Việt Nam khi năm 2014 tập đoàn sẽ kỷ niệm 20 năm thành lập và hoạt động tại Việt Nam.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD