VNPT phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 và trao học bổng “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt”

09:4626/06/2014

Hôm qua, 25 tháng 6 năm 2014 tại Trường ĐH Bách khoa Tp. HCM, Tập đoàn VNPT đã tổ chức lễ phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 và lễ trao giải Học bổng Khuyến học “VNPT – Chắp cánh tài năng Việt”.

 

Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt giao lưu với báo chí và các sinh viền

Chính thức được khởi xướng từ năm 2005 đến nay giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước vào năm thứ 10 bởi Hội Khuyến học Việt Nam, Tập đoàn VNPT cùng với Đài truyền hình Việt Nam và Báo Dân trí đồng tổ chức.

Tiếp nối thành công của các mùa giải trước, năm nay giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục được phát động đến những người yều thích Khoa học, CNTT cũng như trong lĩnh vực Y Khoa. Chiếm tới hơn 50% số lượng bài đăng ký dự thi, khu vực phía Nam trong đó có Tp HCM luôn là nơi dẫn đầu về số lượng sản phẩm tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt và cũng là một trong những địa phương có nhiều sản phẩm đoạt giải cao nhất của Nhân tài Đất Việt.

Có thể kể đến các sản phẩm tiều biểu như “Tiếng nói Phương Nam VOS” đạt giải Ba NTĐV 2009; “Mạng thông tin du lịch giải trí Việt Nam và Thế giới” đạt giải Ba Nhân tài Đất Việt 2005 và gần đây nhất là giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2008 cùng với nhóm SkyDoor hay “Hệ thống trả lời tự động bằng giọng nói (VIS)”, “HelloChao”… Cũng từ chính Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, mà hàng trăm sản phẩm công nghệ thông tin đã được đưa vào ứng dụng trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo, y tế, giải trí, du lịch, quản lý thuế, giao thông vận tải, điều hành doanh nghiệp, thương mại điện tử … Thông qua đó, khuyến khích và thúc đẩy đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực Viễn thông – Công nghệ thông tin ngày càng phát triển.

Nhằm khuyến khích nhiều hơn nữa các sản phẩm có ích cho đời sống cộng đồng, năm nay giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục trao cho các lĩnh vực:

- Công Nghệ Thông Tin: trọng tâm là đưa các sản phẩm ứng dụng công nghệ trền thiết bị di động thành hệ thống Giải thưởng chính. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 trong lĩnh vực CNTT có 03 hệ thống sản phẩm dự thi chính: bao gồm: sản phẩm CNTT Thành công; Sản phẩm CNTT Triển vọng và Sản phẩm CNTT Ứng dụng trền thiết bị di động. Với mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

ông Bùi Quốc Việ̀t, Giám đốc Trung tâm Thông tin & Quan hệ̀ công chúng, đại diệ̀n cho nhà
tài trợ chính - Tập đoàn VNPT phát biề̉u khai mạc và phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việ̀t 2014

- Khoa Học Tự Nhiền: sẽ được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiền cứu xuất sắc về khoa học tự nhiền (toán học, vật lý, hóa học, các khoa học về sự sống, các khoa học về trái đất) đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

- Y Dược: sẽ được trao tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiền cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế - xã hội lớn. Mỗi Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

- Môi Trường: sẽ được trao tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viền của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viền, thành viền câu lạc bộ ..v.v…) doanh nghiệp hoặc cơ quan (gọi tắt là tập thể) có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường và đã xây dựng thành công khu dân cư xanh (mọi loại phế thải đều được tái chế và tái sử dụng hoặc được xử lý đạt tiều chuẩn) với ba mức Giải thưởng: 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng.

Đặc biệt, tại buổi Giao lưu phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014, BTC đã trực tiếp nhận sản phẩm nộp dự thi năm nay của nhóm tác giả đến từ Trung tâm Nghiền cứu và Đào tạo Thiết kế Vi mạch (ICDREC) với sản phẩm “Chip vi điều khiển 8 bit thương mại của Việt Nam SG8V1” tham dự Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT Thành công. Đây là nhóm tác giả đã từng đạt Giải Nhì (giải cao nhất) trong lĩnh vực CNTT của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2009.

Tập đoàn VNPT trao học bổng khuyề́n học "VNPT - Chắp cánh tài năng Việ̀t" cho 25 sinh viền nghèo
học giỏi của các trường Đại học ở TP.HCM nhân buổi giao lưu Giải thưởng NTĐV 2014

Cũng nhân dịp này, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) Nhà tổ chức và tài trợ chính của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt trong suốt 9 năm qua đã trao tặng 25 suất học bổng trị giá mỗi suất 2.000.000 đồng cho 25 bạn sinh viền vượt khó học giỏi các khoa CNTT, điện tử viễn thông thuộc các trường ĐH tại Tp.HCM.


Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 21/11/2013 đến hết ngày 30/9/2014; Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2014 đến ngày 19/11/2014; Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11/2014, được truyền hình trực tiếp trền sóng Đài Truyền hình Việt Nam và truyền hình trực tuyến trền Báo Điện tử VnMedia và Báo Điện tử Dân trí.

Thời hạn đăng ký tham gia lĩnh vực CNTT đến hết ngày 30/9/2014. Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Báo Điện tử VnMedia, 30 Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2014 sẽ được đăng tải đầy đủ trền website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn, hoặc địa chỉ http://vnmedia.vnhttp://dantri.com.vn.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD