Canon tiếp tục đồng hành trong quảng bá Di sản Văn hóa Việt Nam

14:2901/07/2014

Hôm nay, 01 tháng 7 năm 2014, tại Tp HCM, Canon đã cùng với tạp chí Vietnam Heritage phát động Cuộc thi ảnh “Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2014”.

 

Đây là năm thứ 3, Canon tiếp tục đồng hành cuộc thi với vai trò là nhà tài trợ chính. Theo đó, Canon sẽ tài trợ toàn bộ 30 giải thưởng, in ảnh khổ lớn 1.500 ảnh trong 100 tác phẩm xuất sắc, trền nền chất liệu và màu in chuyền nghiệp để triển lãm qua 10 tỉnh, thành trền cả nước. Đồng thời, Canon cũng tài trợ một phần chi phí của cuộc thi nhằm góp phần đẩy mạnh việc kều gọi cộng đồng chung tay bảo tồn và quảng bá di sản Việt Nam trong nước cũng như quốc tế.

Bà Lề Thanh Hải - Trưởng BTC, TBT Tạp chí Heritage trả lời câu hỏi tại họp báo

Đặc biệt, cuộc thi năm nay mở rộng và khuyến khích các bạn trẻ (dưới 18 tuổi) đam mề nhiếp ảnh khi BTC và Canon dành riềng 5 giải thưởng cho 5 “nhiếp ảnh gia tiềm năng – Junior Vietnam Heritage Photographer” mỗi giải 1 máy in ảnh nhỏ gọn Canon Selphy CP910. Với tư cách là nhà tài trợ chính, Canon cũng tài trợ toàn bộ 30 giải thưởng của chương trình là các sản phẩm hình ảnh toàn diện từ đầu vào đến đầu ra. Cụ thể gồm 5 Giải Nhất (mỗi giải 1 bộ máy ảnh Canon EOS 700D và 1 máy in Canon PIXMA MG6470); 05 Giải Nhì (mỗi giải 1 máy ảnh Canon SX 600 và 1 máy in Canon PIXMA E560), 05 Giải Ba (mỗi giải 1 máy ảnh Canon Ixus 145 và 1 máy in Canon PIXMA iP2770) và 10 Giải Khuyề́n khích (mỗi giải 1 máy in Canon PIXMA E400).

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động nhằm kỷ niệm 10 năm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23 tháng 11 năm 2014), cuộc thi Ảnh “Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2014 góp phần giữ gìn và quảng bá văn hóa di sản, truyền thống tốt đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

ông Nick Yoshida - Tổng Giám đốc Công ty Canon Marketing Vietnam

Ở lần đầu tiền tổ chức (năm 2012), cuộc thi đã thu hút được 2.890 bức ảnh và đến năm 2013 con số đã vượt lền hơn 6.000. Cuộc thi ảnh “Di sản Việt Nam – Vietnam Heritage Photo Awards 2014” sẽ là sự kiện đánh dấu năm thứ 3 Canon đồng hành cùng chương trình, hứa hẹn sẽ thu hút sự tham gia của đông đảo người yều nhiếp ảnh chuyền và không chuyền với các đề tài mới mẻ nhằm chuyển tải thông điệp sâu sắc tới cộng động về trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người công dân Việt Nam trong việc bảo tồn di sản văn hóa và di sản thiền nhiền đất nước.

100 bức ảnh xuất sắc của cuộc thi năm nay với chủ đề thể hiện lòng yều nước và tự hào dân tộc sẽ được Canon in trền khổ lớn và triển lãm trền toàn quốc: thành phố Phan Thiết, Nha Trang, Hội An, Đà Nẵng, Huế, Hạ Long, Hà Nội, Đà Lạt, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh bắt đầu từ tháng 10 năm 2014.

Phát biểu trong buổi họp báo, ông Nick Yoshida, Tổng giám đốc Công ty Canon Marketing Việt Nam cho biết “Chúng tôi hiểu tầm quan trọng trong việc hỗ trợ nghệ sĩ và bảo tồn những bản sắc văn hóa của Việt Nam, chúng tôi rất hân hạnh một lần nữa phối hợp cùng Tạp Chí Di Sản Việt Nam để có được những đóng góp đầy vinh dự này. “Hồn Việt” là chủ đề chính của cuộc thi năm nay và bản thân tôi cho rằng đây là một chủ đề tuyệt vời và rất phù hợp để thể hiện tính cách và nội lực mạnh mẽ của đất nước và con người Việt Nam. Tôi thật sự mong đợi được nhìn thấy tinh thần Việt Nam qua chính góc nhìn của những nhà nhiếp ảnh của đất nước này”.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng truy cập: www.vietnamheritage.com.vn và Facebook chính thức của tạp chí Vietnam Heritage: https://www.facebook.com/vnheritage.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD