1 tỷ tương tác trên Facebook liên quan đến World Cup

11:0403/07/2014

Tổng số bài đăng, bình luận, lượt like trên Facebook có liên quan đến World Cup từ ngày khai mạc vòng chung kết đến nay đã vượt qua con số 1 tỷ. Đây là sự kiện thể thao đầu tiên trên thế giới đạt được mức tương tác ấn tượng này.

 

Đã có hơn 31 triệu người với hơn 75 triệu tương tác liền quan đến trận đấu giữa Brasil và Chile vào cuối tuần qua. Trận đấu này đã chứng kiến mức thảo luận cao thứ nhì cho bất kì trận đấu World Cup nào mà đội dữ liệu của Facebook đo được. Brasil cũng đã góp mặt trong trận đấu nhận được mức thảo luận cao nhất, 58 triệu người với hơn 140 triệu tương tác tại trận khai mạc World Cup giữa Brasil và Croatia vào ngày 12 tháng 6.

Các cầu thủ Brasil cũng đang dẫn đầu những tương tác trền Facebook. Bức ảnh của Neymar và Hulk có hơn 2,5 triệu lượt thích với hơn 70 nghìn lượt chia sẻ, khiến nó trở thành bài đăng được tương tác nhiều nhất tạo ra bởi một cầu thủ trong thời gian diễn ra World Cup. Bức ảnh ăn mừng chiến thắng của Neymar sau trận đấu với Cameroon hôm 23/6 cũng nhận được 2,5 triệu lượt thích. Trong số 20 bài đăng trền Facebook được thích nhất của các cầu thủ xuyền suốt giải đấu, 12 trong số đó thuộc về Neymar và David Luiz, những cầu thủ thuộc tuyển Brasil.

Các tuyển thủ có bài đăng với số lượt thích nhiều nhất:

- Neymar với 7 bài đăng;

- David Luiz với 5 bài đăng;

- Leo Messi với 4 bài đăng;

- Cristiano Ronaldo với 3 bài đăng;

- Bastian Schweinsteiger với 1 bài đăng.

11 bài đăng của các cầu thủ đạt được hơn 1 triệu lượt thích:

- 7 bài đăng của Neymar;

- 3 bài đăng Leo Messi;

- 1 bài đăng của Cristiano Ronaldo.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: