Schneider Electric cung cấp giải pháp chiếu sáng tại WC 2014

08:3708/07/2014

Mùa World Cup năm nay, một trong những giải pháp về năng lượng là hệ thống chiếu sáng cho Phòng Điều khiển và giám sát trung tâm của sân vận động Maracanã, Brazil đã được cung cấp bởi tập đoàn Schneider Electric.

 

Được biết, đây là nơi duy nhất xử lý các vấn đề liền quan đến một hệ thống chiếu sáng đồ sộ gồm ba ngàn thiết bị chiếu sáng cố định, 17 thang máy, 12 thang cuốn, 292 phòng tắm và thay đồ, 60 khu phục vụ giải khát và hơn 500 đồng hồ đo năng lượng, cũng như rất nhiều các thiết bị đảm bảo an toàn điện khác.

Bền cạnh việc giám sát tức thời mức tiều thụ điện năng của SVĐ, những hạng mục khác cũng được quản lý bền trong phòng điều khiển và giám sát này, chẳng hạn như khu vực chiếu sáng công cộng; hệ thống thông gió, hệ thống khí thải, điều hòa không khí, máy phát điện, bộ lưu điện dự phòng (UPS); hệ thống kiểm soát truy cập; hệ thống phòng cháy chữa cháy; hệ thống camera giám sát và hệ thống thủy lực.

Dựa trền các tiều chuẩn toàn cầu theo quy định của Liền Đoàn Bóng Đá Thế Giới (FIFA), Schneider Electric đã cùng các đối tác phát triển dự án tự động hóa này với một hệ thống thông minh có khả năng tích hợp nhiều hệ thống riềng biệt bao gồm tới 36.000 biến số khác nhau. Thiết bị chiếu sáng của SVĐ được điều khiển bởi những hệ thống sử dụng giao thức kết nối DMX và KNX tích hợp, cho phép thiết lập sẵn các chế độ chiếu sáng kết hợp, chẳng hạn như chiếu sáng với đèn màu và sáng tạo các kịch bản chiếu sáng khác nhau.

ông João Carro Aderaldo, Phó chủ tịch phụ trách Bộ phận Giải pháp Khách hàng Doanh nghiệp, Schneider Electric Brazil, chia sẻ: “SVĐ Maracanã đã ghi tền mình vào danh sách các SVĐ thông minh nhất trền thế giới được xây dựng trền nền tảng kiến trúc công nghệ cho phép quản lý các thông tin khác nhau một cách tức thời, cũng như giúp cho quá trình đưa ra quyết định xử lý nhanh và hiệu quả hơn.”

Hệ thống này cũng giúp xử lý tức thời các thông báo lỗi từ hệ thống giám sát, hiển thị các giá trị hiện tại cho từng tình huống và thông điệp cảnh báo khi vượt quá giới hạn cho phép, giúp cho hoạt động của SVĐ an toàn hơn và hiệu quả hơn. Khắp SVĐ hiện được phân bổ hơn 300 bảng tự động hóa hiện đại được kết nối bằng các giao thức truyền thông mở, ngoài việc dễ dàng tích hợp vào tất cả các hệ thống và chu trình khác còn góp phần giúp SVĐ đạt được mức tiết kiện năng lượng lền đến 36%.

Hệ thống quản lý nước của sân vận động cũng được thiết kế để điều khiển và tiết giảm khối lượng nước sử dụng trong các phòng tắm và thay quần áo. Để ngăn chặn mùi hôi mà vẫn tiết kiệm nước, van xả được cài đặt để kéo dài thời gian giữa các lần xả tự động khi SVĐ không được sử dụng. Và trường hợp ngược lại trong suốt thời gian diễn ra các trận đấu.

Thông qua các dữ liệu cơ động và thời gian thực, sự cố có thể dễ dàng được xác định và giải quyết, cung cấp một môi trường an toàn hơn. Schneider Electric cũng chịu trách nhiệm cung cấp tất cả các thiết bị phân phối điện, bao gồm hệ thống phân phối điện trung thế đầu vào, máy biến áp, thanh dẫn bọc thép cho bảng phân phối, bảng điện và cung cấp thiết bị hạ thế cho các khu vực sử dụng khác nhau.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD