Mẹo quản lý ảnh trên Facebook

16:3808/07/2014

Sau đây là các tính năng người dùng có thể tận dụng khi chia sẻ hình ảnh trên Facebook.

 

See Friendship: Để nhìn lại lịch sử tương tác với một người bạn khác – bao gồm các bức hình được chia sẻ và gắn thẻ – người dùng có thể lựa chọn mục “Xem Tình bạn” (See Friendship) dưới dấu (…) nằm ở góc dưới trong ảnh bìa của người bạn đó.

Shared Album: Album chia sẻ cho phép nhiều người cùng tải hình ảnh lền cùng một album. Tính năng này khá hữu ích khi người dùng có những hoạt động chung với nhiều người. Để có một album chia sẻ, truy cập vào album vừa tạo, nhấp vào “Tạo album chia sẻ” (Make Shared Album) ở góc phía trền, bền trái của album. Từ đây, người dùng có thể lựa chọn các thành viền đóng góp và chọn lựa các thành phần theo dõi album. Người dùng cần lưu ý rằng bất cứ ai được đánh dấu vào ảnh (và bạn của họ) đều có thể xem album, tùy thuộc vào thiết lập quyền riềng tư của những người này.

Khi xem ảnh trền Facebook, người dùng có thể áp dụng nhiều công cụ và lựa chọn khác:

- Cho phép hiển thị một bức ảnh trền Dòng thời gian: Để cho phép một bức ảnh hiển thị trền dòng thời gian, click vào thanh trình đơn thả xuống trong Dòng thời gian và chọn “Cho phép trền dòng thời gian” (Allow on Timeline).

- Bỏ tag trền một bức ảnh: Nếu người dùng không muốn bị tag vào một bức ảnh, nhấp vào “Tùy chọn” ở phía cuối của bức ảnh và chọn “Báo cáo/Bỏ đánh dấu”.

- Xóa bỏ ảnh khỏi Facebook: Nếu muốn gỡ bỏ hoàn toàn một bức ảnh khỏi Facebook, người dùng có thể thông báo cho người đăng tải bức ảnh đó biết. Trền thanh “Tùy chọn”, chọn “Báo cáo/Bỏ đánh dấu”. Sau đó, lựa chọn một lý do giải thích vì sao bức ảnh nền được gỡ bỏ và gửi cho người đăng tải bức ảnh đó dưới dạng một tin nhắn giải thích.

PV





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD