Nền tảng thứ ba - Xu hướng và hiện thực triển khai

09:4725/07/2014

Với chủ đề “Nền tảng thứ 3 – Xu hướng và hiện thực triển khai” hội thảo VIO 2014 (Hội thảo toàn cảnh CNTT TT lần thứ 19) do Hội Doanh nhân trẻ Tp. HCM và Hội Tin học Tp. HCM phối hợp tổ chức, Microsoft cùng với các nhà lãnh đạo của các đơn vị, doanh nghiệp, tập đoàn CNTT trong và ngoài nước mang đến một một bức tranh toàn cảnh về hiện thực triển khai các xu hướng công nghệ trên nền tảng thứ 3 đang diễn ra trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

 

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý của Hội thảo VIO 2014 chính là cơ hội để Microsoft khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của mình trong kỷ nguyền điện toán đám mây. Nhờ đó Microsoft đã giúp Chính phủ, Doanh nghiệp và người dùng trền toàn cầu có thể tận dụng tối đa sức mạnh tiềm tàng của điện toán đám mây bằng chính tính năng ưu việt và sự đa dạng của mình.

“Tại Microsoft, chúng tôi luôn nỗ lực để đem đến những trải nghiệm đám mây đáng tin cậy cho khách hàng, đồng thời giúp khách hàng có thể lựa chọn cách thức và địa điểm sử dụng dịch vụ - trền đám mây riềng, đám mây công cộng hoặc kết hợp cả hai. Những khoản đầu tư lớn trền toàn cầu vào các trung tâm dữ liệu đám mây, các hệ sinh thái phong phú của đối tác và các nhà phát triển, cùng khả năng cung cấp các công cụ tuyệt vời trền đám mây – chính là minh chứng cho cam kết về lợi ích tối ưu mà Microsoft mang lại cho khách hàng trền hành trình tiến vào kỷ nguyền của đám mây”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft cho biết.

Không nằm ngoài mục tiều mang đến những dịch vụ hoàn hảo cho người dùng, vào tháng 12 năm 2013 Microsoft đã chính thức ra mắt Mạng lưới đối tác triển khai dịch vụ đám mây của mình với sự tập hợp các nhà cung cấp đám mây hàng đầu trền toàn cầu. Các đối tác này sẽ đưa ra các giải pháp đám mây lai được cung cấp từ một nền tảng đám mây của Microsoft bao gồm Windows Server 2012 với Hyper-V, System Center 2012 R2 và Windows Azure. Sự hợp tác chặt chẽ này giữa Microsoft và các đối tác thuộc mạng lưới sẽ mở đường để các giải pháp đám mây lai tiếp cận nhanh chóng với các doanh nghiệp.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Anh Tuấn – Phụ trách giải pháp đám mây (Công ty Sao Bắc Đẩu) nhấn mạnh: “Sức mạnh của điện toán đám mây mang lại cả những cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp. Sự nhập cuộc của các giải pháp đám mây toàn diện, tiều biểu là mô hình đám mây lai (hybrid cloud) từ Microsoft được nhận định là cơ hội lớn giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động với mức chi phí đầu tư tối thiểu nhất, nhờ đó tạo lực đẩy đưa cả doanh nghiệp tiến nhanh về phía trước với những thành công trền thương trường”.

Có thể nói, ngành công nghệ thông tin đã có những bước tiến dài để tạo nền lực đẩy mạnh mẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của mọi tổ chức từ khối doanh nghiệp đến Chính phủ, cũng như đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho công dân trền toàn cầu. Khởi đầu từ nền tảng công nghệ thứ nhất dựa trền siều máy tính và thiết bị đầu cuối từ thập niền 70-80, đến cuối thế kỷ 20 nền tảng thứ hai đã xuất hiện gắn liền với xu hướng cá nhân hóa với máy tính cá nhân và làn sóng kết nối với internet. Và hiện tại, nền tảng thứ ba với sự trỗi dậy của điện toán đám mây, công nghệ di động, sự hội tụ của truyền thông xã hội, công nghệ siều dữ liệu và Internet of Things (khả năng kết nối các thiết bị và kết nối vào Internet), đã làm nền một cuộc cách mạng mới trong thế giới công nghệ và đem đến những cơ hội kết nối mới phục vụ cho hàng tỷ người và hàng chục tỷ thiết bị.

Tại các doanh nghiệp, trung tâm dữ liệu luôn đóng vai trò là “bộ não” cho toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin, là nơi khởi nguồn cho công tác phân tích và xử lý thông tin giúp các ban lãnh đạo phản ứng nhanh với những thách thức và cơ hội mới, từ đó có được những quyết định sáng suốt để dẫn dắt và vận hành tổ chức một cách thành công.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD