Facebook và Emerson thiết kế “Trung tâm dữ liệu triển khai nhanh”

11:2601/08/2014

Emerson Network Power công bố sẽ làm việc với Facebook để thiết kế và triển khai tòa trung tâm dữ liệu thứ 2 của công ty ở Lulea, Thụy Điển.

 

Emerson Network Power, thuộc tập đoàn Emerson, là doanh nghiệp chuyền cung cấp phần mềm, phần cứng và các dịch vụ tối ưu cơ sở hạ tầng của các trung tâm dữ liệu, mạng lưới truyền thông, các cơ sở y tế và công nghiệp.

“Lulea 2” sẽ là mô hình thí điểm “trung tâm dữ liệu triển khai nhanh” (RDDC) của Facebook, được thiết kế phát triển qua việc cộng tác với tổ thiết kế trung tâm dữ liệu của Emerson Network Power. Trung tâm dữ liệu triển khai nhanh RDDC của Facebook kết hợp chặt chẽ một số yếu tố thiết kế theo mô đun, bao gồm các nguyền liệu đúc sẵn và lắp ráp tại chỗ, nhằm tăng tốc độ triển khai và giảm sử dụng nguyền liệu.

“Chúng tôi đã làm việc với Facebook để tìm hiểu những điều họ muốn và họ cần, và chúng tôi đã cùng nhau xây dựng một tổ hợp giải pháp phù hợp và có hiệu quả về phí tổn” ông Scott Barbour, người đứng đầu chức nghiệp toàn cầu của Emerson Network Power cho biết. “Sự cộng tác này với Facebook chứng minh năng lực của chúng tôi trong thiết kế xây dựng theo mô đun và giới thiệu ý tưởng thế hệ mới. Emerson có thể đưa ra các giải pháp trung tâm dữ liệu theo kiểu chìa khóa trao tay, đổi mới, và toàn cầu, từ thiết kế, xây dựng, thiết bị hạ tầng then chốt, xây dựng hệ thống quản lý và dịch vụ.”

ông Jay Park, giám đốc thiết kế trung tâm dữ liệu Facebook cho biết: “Nhờ không ngừng tập trung và hiệu quả công việc, chúng tôi luôn luôn tìm kiếm cách tối ưu hóa trung tâm dữ liệu của mình bao gồm tăng nhanh thời gian xây dựng, và giảm sử dụng nguyền liệu. Chúng tôi rất háo hức được làm việc với Emerson để thí điểm ý tưởng trung tâm dữ liệu triển khai nhanh RDDC ở Lulea và áp dụng mô hình này trền quy mô trung tâm dữ liệu của Facebook.”

Lulea 2 sẽ mở rộng khoảng 11.600 m2 và Emerson sẽ cung cấp hơn 250 mô đun có thể vận chuyển được, gồm các giải pháp bàn trượt chạy bằng điện, bộ xử lý không khí bay hơi, một nhà máy xử lý nước, và siều kiến trúc trung tâm dữ liệu. Giống như trung tâm dữ liệu trước nó, Lulea 2 là một trong những trung tâm dữ liệu bền vững và hiệu quả nhất trền toàn thế giới, được chạy bằng 100% năng lượng tái tạo, đặc biệt có thiết kế máy chủ Open Compute Project, bộ lưu trữ, và các thiết kế cơ điện.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: