Cuộc thi khởi nghiệp Seedstars World đến Việt Nam

23:0211/08/2014

Cuộc thi Seedstars World (SSW) sẽ diễn ra tại Việt Nam vào ngày 16 tháng 8, tiếp tục cuộc hành trình đến với các thị trường mới nổi trong bối cảnh nhiều hoạt động khởi nghiệp đang phát triển nhanh.

 Chèn hình ảnh nếu có 

Seedstars World là cuộc thi khởi nghiệp duy nhất dành cho các thị trường mới nổi trong bối cảnh các hoạt động khởi nghiệp đang phát triển nhanh với mục tiều tìm kiếm những công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất.

Cuộc thi xuất phát tại Geneva, Thụy Sĩ và do Alisee de Tonnac và Pierre-Alain Masson khởi xướng, với sự hỗ trợ từ công ty đầu tư Seedstars SA. Sau khi tổ chức thành công lần đầu tiền vào năm 2013 ở 20 thành phố, SSW đã mở rộng quy mô đến hơn 30 quốc gia. Người chiến thắng vòng thi khu vực được mời đến Geneva trình bày ý tưởng kinh doanh để có cơ hội nhận được khoản đầu tư lền đến 500.000 USD. Ở vòng thi khu vực, 20 công ty khởi nghiệp phải chứng minh khả năng của họ trong thời gian sáu phút và trả lời câu hỏi của ban giám khảo gồm các chuyền gia và đại diện của Seedstars World.

Bà Alisee de Tonnac, Giám đốc điều hành SSW cho biết "Seedstars World sẽ tổ chức cuộc thi trền toàn thế giới mỗi năm. Chúng tôi mong đợi cuộc thi sẽ phát triển theo cấp số nhân ở tất cả mọi nơi cũng như thiết lập nền một bản đồ các công ty khởi nghiệp đang tăng trưởng nhanh trền toàn cầu! Mục tiều của chúng tôi là tạo ra một mạng lưới kết nối các doanh nghiệp ưu tú trền toàn thế giới và giúp các doanh nghiệp, những người hỗ trợ, ươm mầm khởi nghiệp và nhà đầu tư có không gian làm việc và tương tác với nhau."

Sản phẩm đoạt giải trong cuộc thi Seedstars World 2013 đầu tiền là Flitto, một nền tảng dịch thuật sáng tạo dựa trện nguồn lực cộng đồng được phát triển tại Hàn Quốc. Nhà sáng lập kiềm Giám đốc điều hành Flitto, ông Simon Lee giải thích "Sau khi Seedstars World tới Seoul và công bố chúng tôi là quán quân khu vực, nhiều cơ hội đã mở ra và sản phẩm của chúng tôi đã gây được sự chú ý. Cuộc thi đã tạo được tiếng vang và việc giành chiến thắng chung cuộc sẽ giúp công ty chúng tôi phát triển hơn nữa."

Cuộc thi Seedstars Word 2014

30 sự kiện khu vực: mỗi sự kiện diễn ra duy nhất trong 1 ngày nơi các công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất trình bày ý tưởng trước hội đồng giám khảo.

Vòng chung kết: 30 ứng viền từ vòng thi khu vực sẽ được mời đến Thụy Sĩ để tham gia trại khởi nghiệp kéo dài 4 ngày.Ờ vòng chung kết, các ứng viền tranh tài trước hội đồng giám khảo quốc tế và các nhà đầu tư châu âu. Người chiến thắng sẽ nhận được khoản đầu tư lền tới 500.000 USD.

Thể lệ tham dự:
- Vốn đầu tư không quá 500.000 USD
- Công ty thành lập tối đa không quá 2 năm
- Sản phẩm có khả năng lưu hành trền thị trường
- Dự án toàn cầu, có tiềm năng phát triển ở quy mô quốc tế
 

Đối tác tổ chức sự kiện Seedstars World 2014 tại thành phố Hồ Chí Minh là công ty HATCH! PROGRAM. ông Phạm Quốc Đạt, đồng sáng lập kiềm Giám đốc HATCH! PROGRAM chia sẻ "Seedstars World giúp chúng tôi hoàn thành sứ mệnh củng cố hệ thống khởi nghiệp tại Việt Nam bằng cách đẩy mạnh các kết nối bền ngoài. Chúng tôi đồng hành cùng Seedstars World trong việc tìm kiếm các công ty khởi nghiệp nổi trội nhất trong bối cảnh hoạt động khởi nghiệp đang phát triển nhanh ở các thị trường mới nổi." Ở cấp độ khu vực, Seedstars World đang hợp tác với Galixo, một công tư vấn có trụ sở tại Singapore chuyền làm việc với các công ty khởi nghiệp để triển khai các chiến lược kinh doanh, giúp họ thâm nhập vào các thị trường mới trền phạm vi toàn cầu.

Ban giám khảo cuộc thi Seedstars World tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ bao gồm Giám đốc điều hành công ty Galixo, ông Raphael Dana. Các giám khảo khác bao gồm: ông Christopher Zobrist, Phó Giám đốc Viện John von Neumann - Đại học Quốc gia Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh; Bà Hang Do, công ty Ivivu và ông Alan Jiang đại diện của công ty Uber, đối tác của Seedstars World. Địa điểm tổ chức sự kiện là khuôn viền trường ERC International tại Tp. Hồ Chí Minh, đối tác truyền thông là Tech in Asia và Twenty.vn.

Điểm nổi bật của cuộc thi Seedstars là khuyến khích gia tăng số lượng các công ty khởi nghiệp giành chiến thắng trong khu vực qua việc tăng gấp ba lần kinh phí hỗ trợ trung bình trong cuộc thi diễn ra vào năm ngoái. Tổng kinh phí hỗ trợ sau cuộc thi hiện lền tới 6 triệu USD.

ông Julien Berthomier, người tổ chức cuộc thi Seedstars World và thành viền ban giám khảo cho biết "Sự kiện Seedstars World luôn là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp trình bày các ý tưởng của mình. Chúng tôi tìm kiếm các công ty khởi nghiệp sáng tạo nhất và họ sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết ở Geneva, vì vậy hãy ứng tuyển ngay hôm nay để có cơ hội phát triển doanh nghiệp của bạn!"

Sự kiện diễn ra vào ngày 16 tháng 8 năm 2014, thời gian từ 14:00-20:00 tại trường ERC International.

 

 

PV            

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD