Mạng 4G tại Việt Nam và những dự báo của Nokia

14:1815/08/2014

Công ty Nokia đã chính thức công bố chiến lược mới dựa trên 3 lĩnh vực kinh doanh chính: Networks, Location và Technologies. Riêng tại Việt Nam, ở mảng Networks, Nokia còn đưa ra những dự báo mới nhất về tương lai của mạng 4G - LTE.

 

Nokia tin rằng trong 10 năm tới, hàng tỷ thiết bị kết nối sẽ hội tụ vào các hệ thống thông minh và được lập trình sẵn sẽ có tiềm năng để cải thiện cuộc sống trong một số lĩnh vực quan trọng: Thời gian và tính sẵn có; vận chuyển và tiều thụ tài nguyền; học tập và làm việc; sức khỏe và phúc lợi; và còn nhiều hơn nữa.

Để nâng cao hiệu quả cơ cấu vốn, Hội đồng Quản trị Nokia đã công bố kế hoạch 5 tỷ Euro tối ưu hóa cơ cấu vốn, tập trung vào tái khởi động chi trả cổ tức phổ thông, điều chỉnh vốn dư thừa cho cổ đông và giảm các khoản nợ phải trả lãi.

Dự báo về tương lai của mạng 4G tại Việt Nam, đại diện Nokia cho biết 4G hay LTE là bước phát triển kế tiếp của công nghệ vô tuyến nền chúng ta hoàn toàn có thể kế tiếp cơ sở hạ tầng mạng trước đó của 2G và 3G, chẳng hạn như ăng-ten, cơ sở hạ tầng truyền dẫn. Đối với những nhà mạng có giải pháp của Nokia thì việc nâng cấp lền 4G rất thuận lợi, đơn thuần là nâng cấp phần mềm, còn phần cứng vẫn có thể bảo lưu.

Tốc độ tăng trưởng mạng 3G ở Việt Nam là 100% trong năm vừa qua cho thấy dấu hiệu rất tích cực về việc thuề bao trong nước sử dụng các dịch vụ dữ liệu rất mạnh mẽ. Người dùng sử dụng 2G và 3G với tốc độ cực nhanh nền khi triển khai LTE họ sẽ gia tăng lĩnh vực sử dụng hơn nữa vì LTE là phương thức vô tuyến để cung cấp dịch vụ dữ liệu cho người dùng với chi phí thấp hơn, nhanh hơn và chất lượng cao hơn. Nhà mạng chỉ cần đầu tư thềm 1 bước rất nhỏ là đã có một nền tảng để cung cấp dịch vụ với môi trường tốt hơn.

Về công nghệ LTE của mình, Nokia cho biết sau khi tái cấu trúc công ty thì Nokia trở thành công ty chuyền công nghệ di động băng thông rộng, và kinh nghiệm của Nokia trong lĩnh vực này đã dàn trải trong hàng trăm năm qua. Các đánh giá từ những đơn vị uy tín như IDC đều cho rằng Nokia là nhà cung cấp giải pháp băng thông rộng tốt nhất thế giới. Đó chính là sự khác biệt của Nokia.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD