Melbourne được công nhận là “thành phố đáng sống nhất thế giới”

17:1819/08/2014

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, thành phố Melbourne, Australia được công nhận là thành phố đáng được chọn để sinh sống nhất trên thế giới trong bảng xếp hạng của The Economist Intelligence Unit Global Index (EIU).

 

Tỉnh trưởng bang Victoria, Tiến sĩ Denis Napthine, chia sẻ rằng bang Victoria đang hỗ trợ một lối sống đẳng cấp cao, với khả năng kinh tế, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới, đi cùng hệ thống y tế và giáo dục tuyệt vời và các quy trình, quy định kinh doanh tiến bộ.

Tiến sĩ Napthine cho biết: "Với mục tiều phát triển vượt qua Sydney, biến Melbourne trở thành thành phố đứng đầu Australia vào đầu năm 2030, chính phủ Victoria đang đầu tư vào cơ sở hạ tầng trọng điểm, từ các dự án đường bộ và đường sắt, cho đến các bệnh viện và trường học, nhằm đảm bảo Victoria vẫn là nơi tốt nhất để sống, làm việc và kinh doanh.”

Tỉnh trưởng bang Victoria, Tiến sĩ Denis Napthine

Bảng xếp hạng khả năng sống của EIU đánh giá điều kiện sống ở 140 thành phố trền toàn cầu thông qua đánh giá năm chỉ tiều chính: Sự ổn định; Việc chăm sóc sức khỏe; Văn hóa và môi trường; Giáo dục; và Cơ sở hạ tầng.

Melbourne đạt điểm cao trong mọi tiều chí của EIU và có điểm số hoàn hảo tại các lĩnh vực y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng. Việc tiếp tục đầu tư cho cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới ở Melbourne đã được nhấn mạnh trong báo cáo và đây là ưu thế để giữ Melbourne xếp hạng đầu bảng.

Melbourne liền tiếp ba năm đứng đầu bảng sau khi chiếm được vị trí này từ Vancouver, Canada, thành phố xếp hạng đầu tiền trong gần một thập kỷ. Trong thập kỷ qua, đầu tư cơ sở hạ tầng của chính phủ Australia đã tăng gấp đôi. Cụ thể là đầu tư vào đường xá, giao thông công cộng, y tế, trường học và các cơ sở hạ tầng khác trong năm 2014-2015, ước tính khoảng 7,5 tỉ đô la úc.

Với ông Derek Dyson, Giám đốc bán lẻ toàn cầu của công ty Specsavers, đang vận hành một trung tâm sản xuất ở Port Melbourne thì Melbourne hấp dẫn gấp đôi các nơi khác và là địa điểm tuyệt vời cho kinh doanh, và cũng là nơi tuyệt vời để sống. ông nhận xét: "Doanh nghiệp của chúng tôi đã phát triển nhanh chóng từ văn phòng hỗ trợ của chúng tôi và trung tâm sản xuất ở Port Melbourne, từ đó chúng tôi dễ dàng phục vụ cho toàn Australia và New Zealand, và được hỗ trợ bởi các nhóm nhỏ hơn tại mỗi tiểu bang. Cơ sở hạ tầng luôn sẵn sàng và dường như liền tục được đầu tư theo cách tốt nhất cho doanh nghiệp. Mọi cấp chính quyền đều có chung tầm nhìn về tương lai theo hoạch định để đáp ứng với sự tăng trưởng dân số theo cách phù hợp nhất".

Dave Scheine, Giám đốc APAC của công ty Yelp, được thành lập tại Melbourne 1/2014 nhằm mục tiều thúc đẩy những nỗ lực của công ty ở Australia và Châu á, nhận định Melbourne đã đưa toàn thể các chỉ tiều đến mức dễ sống nhất trền toàn cầu.

"Các quán ăn liền tục được mở mới. Điều này nhắc tôi về sự hòa hợp giữa Vương quốc Anh và Mỹ, nơi mà mọi người sẽ có được cả môi trường thành phố thủ đô châu âu đi cùng lối sống, sản vật và thời tiết của khu vực vịnh San Francisco", ông Scheine chia sẻ.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD