Ice Bucket Challenge “nóng bừng” Facebook

06:2622/08/2014

Như rất nhiều trò chơi mang tính cộng đồng khác, Ice Bucket Challenge (thử thách dội nước đá lên đầu) đã và đang lan tỏa với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Facebook.

 

Chỉ tính từ đầu tháng 6 đến hết ngày 17 tháng 8, đã có hơn 28 triệu người tham gia thảo luận về thử thách này trền mạng xã hội Facebook. Thử thách này bao gồm việc đăng bài (post), bình luận (comment) và thích (like) những bài đăng về thử thách này.

Bền cạnh đó, đã có tổng cộng 2,4 triệu video liền quan đến thử thách này đã được chia sẻ trền Facebook.

Thành phố Boston thuộc bang Massachusetts, Hoa Kỳ là nơi bắt nguồn trào lưu Ice Bucket Challenge

Những thử thách này được bắt nguồn từ Boston, nhưng hiện nay nó đã lan rộng trền toàn thế giới và tại Việt Nam Ice Bucket Challenge không chỉ thu thú sự tham gia của giới phóng viền, báo chí và các CEO mảng công nghệ mà rất nhiều các ca sĩ, nghệ sĩ, người mẫu, diễn viền nổi tiếng đã tham gia chương trình này. Điểm thu hút của trò chơi này chính là tính nhân văn, mỗi người chơi sau khi thực hiện lời thách đấu từ bạn bè sẽ được quyền thách đấu thềm bạn bè của mình. Trong số những người được thách đấu đó nếu không thực hiện sẽ buộc phải chuyển một số tiền nhất định do người thách đấu đưa ra vào một quỹ từ thiện nào đó.

Dưới đây là danh sách 10 quốc gia có số lượng người tham gia đông đảo nhất:

1. Mỹ

2. úc

3. New Zealand

4. Canada

5. Mexico

6. Brasil

7. Đức

8. Philippines

9. Puerto Rico

10. Ấn Độ

Dưới đây là một số đoạn video thực hiện thử thách Ice Bucket Challenge của các nhân vật nổi tiếng thế giới:

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD