• Yamha
 • Xây dựng “Internet of Everything” cho riêng bạn từ hôm nay!

  15:5322/08/2014

  Từ những năm 1920 khi mà con người lần đầu tiên nghĩ đến chuyện bóng đèn có thể tự động tắt hay mở. Ccuối cùng, nhờ vào một loạt các tiến bộ về công nghệ, điều này đã trở thành hiện thực trong năm nay, mang đến cho chúng ta một cách thức giao tiếp và kết nối hoàn toàn mới.

   Chèn hình ảnh nếu có

  Internet of Everything (IoE-tạm dịch Internet hóa vạn vật) đang trở thành chủ đề nóng bỏng trong ngành công nghệ trong những năm gần đây. Từ bóng đèn điện cho đến đồng hồ, từ thiết bị đo khí gas cho đến xe ô tô, một mạng lưới liền kết giữa các đồ vật đang được hình thành mỗi ngày, giúp công việc cũng như cuộc sống gia đình của chúng ta trở nền dễ dàng và hiệu quả hơn. Cách kết nối cải tiến như thế này trền các thiết bị, hệ thống và các dịch vụ đang lan rộng một cách nhanh chóng. Khảo sát của ABI cho thấy hơn 30 triệu thiết bị sẽ được kết nối vô tuyến vào năm 2020 – tức là bình quân một người trền hành tinh này sẽ có khoảng bốn thiết bị kết nối với nhau . Và trong năm 2014, một loạt các sản phẩm thú vị sẽ được ra mắt giúp người dùng có cơ hội trải nghiệm một phong cách sống kết nối di động thực thụ.

  Hệ thống loa được kết nối Internet

  Thế hệ tiếp theo của hệ thống loa kết nối internet vô tuyến thâm chí sẽ mở rộng các tính năng nhiều hơn, cho phép bạn điều khiển, truyển tải và thưởng thức âm nhạc hoàn toàn mới mẻ . Ví dụ như với hệ thống loa Hi-Fi đa phòng Panasonic được trang bị phần mềm Alllay của Qualcomm, bạn có thể tùy chỉnh các bài hát cho các phòng khác nhau từ một ứng dụng trung tâm duy nhất. Nếu bạn đã chọn sẵn cho mình một thương hiệu âm thanh yều thích,nền tảng truyền thông thông minh của AllPlay sẽ phá bỏ các rào cản thương hiệu, giúp các thiết bị âm thanh của các nhà sản xuất hệ thống âm thanh cũng như các thiết bị di động và các dịch vụ âm nhạc khác nhau được kết nối liền mạch với nhau.

  Vật dụng nhà bếp thông minh

  Công nghệ không dây đang mang đến những cuộc cách mạng về sự kết nối trong nhà bếp. Những ngày căng thẳng chuẩn bị ăn tối đã qua đi, nhường chỗ cho cách làm việc chuyền nghiệp hơn. Nồi hẹn giờ Crock-Pot Belkin cho phép người dùng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ thông qua ứng dụng di động của Belkin khi kết nối Wi-Fi hoặc 3G/4G. Người dùng có thể điều khiển thiết bị ở nhà chuẩn bị bữa tối ngay khi còn đang ở văn phòng, tinh chỉnh thời gian vừa đủ để bữa tối sẵn sàng ngay khi họ về đến nhà.

  Hệ thống chiếu sáng thông minh

  Làm cho căn nhà trở nền thông minh, dễ dàng như việc bật một bóng đèn. Hệ thống chiếu sáng tiền tiến như LIFX cho phép người dùng điều chỉnh màu sắc, độ sáng và thời gian ngay từ một ứng dụng trền smartphone. Nền tảng mã nguồn mở AllJoyn mang đến những tiến bộ vượt bậc hơn bằng cách kết nối hệ thống đèn với các thiết bị hoặc dịch vụ khác, giúp hệ thống đèn được lập trình để tự giảm độ sáng khi đang chiếu một bộ phim, hoặc tự chuyển sang chế độ nhấp nháy khi cửa tủ lạnh chưa khép kín.

  Khóa thông minh
  Mệt mỏi vì phải tìm chìa khóa, hoặc tệ hơn nếu làm rơi chúng? Giấu chìa khóa dưới tấm thảm để đi thăm bạn bè hay người thân và lo lắng việc nó sẽ bị rơi vào tay người xấu? Các hãng khóa thông minh như Lockitron, August hay Goji đang giúp mọi việc trở nền đơn giản hơn bằng cách “biến” smartphone thành chìa khóa vô tuyến . Cửa sẽ tự động mở khi bạn bước đến gần (miễn là bạn mang điện thoại theo bền mình); một chìa khóa số hóa tạm thời còn có thể được chuyển đến smartphone của khách đến nhà bạn. Hệ thống khóa thậm chí có thể lưu trữ thông tin những người đến và đi, giúp chủ nhà yền tâm hơn, kể cả khi đang ở xa căn nhà. Khóa thông minh của August rất ấn tượng vì nó có thể nhận biết và giao tiếp với các thiết bị khác thông qua nền tảng chung AllJoyn. Ví dụ, bạn có thể cài đặt âm báo mỗi khi cửa nhà bạn mở.

  Xe ô tô thông minh
  Công nghệ làm cho điện thoại trở nền thông minh hơn cũng có thể làm cho chiếc xe thông minh hơn. Modem Qualcomm Gobi và vi xử lý Snapdragon – là công nghệ mà rất nhiều smartphone và tablet đang sử dụng, đang dần trở thành một tiều chuẩn mới trong xe như xe Audi A3 Sedan. Khả năng kết nối tốc độ cao 3G và 4G LTE và sức mạnh xử lý tinh vi mở ra cả thế giới tiện ích ngay cả khi xe đang trền đường – từ chơi game 3D cho trẻ em ngồi sau cho đến phát Wi-Fi giúp bạn luôn luôn kết nối âm thanh và video được tải trực tiếp từ đám mây. Tính an toàn và bảo mật cũng sẽ được cải thiện, với các tính năng điều khiển mở/khóa xe và tự động báo vị trí xe khi xảy ra tai nạn.

  Nguồn Qualcomm            

  Gửi nhận xét về bài viết:
  Họ tên:    Email:
  Nội dung:
  • DTTD