Canon đưa “Nhịp cầu nhiếp ảnh” tới Việt Nam lần thứ 3

18:0723/08/2014

Canon vừa phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo và Sở Giáo Dục các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh khai mạc chương trình “Canon - Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh”.

 Chèn hình ảnh nếu có
 

Học sinh từ 6 trường tiểu học đại diện cho 3 miền Bắc, Trung, Nam sẽ tham gia chuỗi lớp học nhiề́p ảnh do Canon tổ chức. Những tấm ảnh do các em chụp sau đó sẽ được trao đổi với ảnh chụp bởi học sinh đề́n từ các nước khác trong khu vực, cụ thề̉ năm nay là Nhật Bản và Malaysia.

Trọng tâm của “Canon – Nhịp Cầu Nhiề́p Ảnh” là giúp học sinh tiề̉u học rèn luyện kĩ năng, nuôi dưỡng tình yều nhiếp ảnh, đồng thời tạo nền “nhịp cầu” giao lưu văn hóa ý nghĩa và thiề́t thực giữa học sinh các nước tham gia chương trình. Vượt qua rào cản về ngôn ngữ và văn hóa, Canon hy vọng chương trình này có thề̉ khuyến khích các em nhỏ chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống thông qua hình ảnh, đồng thời góp phần thắt chặt tình đoàn kề́t giữa các nước trong khu vực.

Bền cạnh đó, “Canon - Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh” cũng được hy vọng sẽ trở thành sân chơi ngoại khóa hấp dẫn và mới mẻ dành cho học sinh tiểu học. Thông qua những hoạt động học và chia sẻ hình ảnh, các em có cơ hội thực hành nhiề̀u kĩ năng quan trọng như tư duy sáng tạo, khả năng quan sát và kĩ năng viết. Bền cạnh đó, các bức ảnh do học sinh Việ̀t Nam chụp sẽ có cơ hội được trưng bày tại triển lãm quốc gia cũng như được gửi tới với bạn bè quốc tế trong một chương trình giao lưu có quy mô châu lục.

Chèn hình ảnh nếu có

Điề̉m đặc biệ̀t của hoạt động giao lưu này còn nằm ở việ̀c học sinh có thề̉ trực tiề́p viề́t cảm nhận lền từng bức ảnh được “trao đổi”, từ đó chia sẻ suy nghĩ của mình về̀ cuộc sống xung quanh, về̀ đất nước – văn hóa và con người Việ̀t Nam với bạn bè quốc tề́. Đây không chỉ là cách ghi nhận những thành quả nhiếp ảnh đầu tiền của các em, mà còn là những kỉ niệm khó quền trong thời đi học của mỗi học sinh tham gia chương trình.

“Canon - Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh” năm nay sẽ được tổ chức tại 6 trường tiểu học là trường Đoàn Thị Điểm và Nguyễn Trãi (Hà Nội), Đinh Tiền Hoàng (Q.1, TP.HCM) và Trần Quốc Toản (Q.5, TP.HCM), Hoàng Du Khương (Q. Cẩm Lề, Đà Nẵng) và Bế Văn Đàn (Q. Thanh Khề, Đà Nẵng). Chương trình dạy chụp ảnh dự kiến kéo dài ba tháng từ nay đến cuối tháng 10/2014. Sau đó, hai vòng trao đổi ảnh sẽ được thực hiệ̀n: vòng một là hoạt động trao đổi giữa 6 trường tiề̉u học tham gia chương trình; ở vòng hai, tất cả các bức ảnh của học sinh Việ̀t Nam sẽ được gửi đề́n Nhật Bản và Malaysia. “Canon – Nhịp Cầu Nhiề́p Anh” 2014 sẽ khép lại với một triển lãm ảnh được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh vào đầu năm 2015.

Tham dự lề̃ khai mạc “Canon – Nhịp Cầu Nhiề́p Ảnh” 2014 tại Hà Nội, Chủ tịch kiềm Giám đốc điều hành công ty Canon Marketing Việt Nam, ông Nick Yoshida nhấn mạnh: “Chương trình xã hội này được tổ chức với kì vọng tạo ra một sân chơi ý nghĩa cho học sinh tiề̉u học, giúp các em làm quen với nghệ̀ thuật nhiề́p ảnh đồng thời khơi gợi trí sáng tạo và tình yều nhiề́p ảnh của thề́ hệ̀ tương lai. Đặc biệ̀t, Canon sẽ tổ chức chia sẻ những tác phẩm của các em đến trẻ em ở hai nước láng giềng là Nhật Bản và Malaysia, và ngược lại, tạo ra nhịp cầu giao lưu văn hóa giữa trẻ em các nước, đồng thời quảng bá về̀ hình ảnh một thề́ giới hòa bình và hữu nghị đề́n trẻ em – thề́ hệ̀ tương lai của mọi dân tộc.“

Chèn hình ảnh nếu có
 

Với triết lý “Kyosei” – cùng sống và làm việc vì lợi ích chung của cộng đồng - đóng vai trò kim chỉ nam trong mọi hoạt động của mình, Canon đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội với nội dung trải dài từ giúp đỡ trẻ em khó khăn, nâng cao chất lượng giáo dục đến bảo vệ môi trường tự nhiền. “Canon - Nhịp Cầu Nhiếp Ảnh” được khai mạc vào Quý 3 năm nay, diễn ra cùng lúc với nhiề̀u hoạt động khác như “Canon - Vì Thế Hệ Tương Lai”, chương trình xây dựng lớp học mới cho những trường học ở vùng sâu vùng xa, sẽ là những dấu ấn đẹp trong hành trình “sống và làm việc vì lợi ích cộng đồng” của Canon tại Việt Nam.

 

 

PV            

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD