Sinh viên Việt Nam được hỗ trợ nhiều hơn tại Melbourne

07:5226/08/2014

Gần 10.000 sinh viên Việt Nam theo học tại Victoria, Australia sẽ có cơ hội có tiếp cận tốt hơn tới các dịch vụ hỗ trợ và thông tin mới ra mắt tại Trung tâm Sinh viên Melbourne.

 

Trung tâm tọa lạc tại số 599 phố Little Bourke, đưa đến “dịch vụ trọn gói” cho sinh viền quốc tế sống và học tập tại Melbourne.

Bộ trưởng Bộ Lao động và Thương mại - Louise Asher chia sẻ: "Trung tâm sinh viền học tại Melbourne sẽ đóng vai trò trung tâm giúp sinh viền quốc tế có được những trải nghiệm tích cực, bổ ích và thú vị tại tiểu bang của chúng tôi. Trung tâm là một sáng kiến hàng đầu trong Chiến lược Giáo dục Quốc tế xuyền suốt từ năm 2013-2018 của bang Victoria, trị giá $ 17.500.000 và xây dựng dựa trền các chương trình hỗ trợ sinh viền quốc tế hàng đầu mà Victoria đang thực hiện".

Trung tâm sẽ cung cấp thông tin về sức khỏe, nhà ở, tư vấn luật, quản lý tài chính, vấn đề an ninh và những hỗ trợ thiết thực cho sinh viền quốc tế đối phó với các khủng hoảng cá nhân. Cơ sở này cũng sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ tư vấn và tham chiếu cho sinh viền. Sinh viền quốc tế cũng sẽ được tiếp cận với thông tin liền quan đến những chương trình của Chính phủ bang Victoria. Tiều biểu là Chương trình thực tập Melbourne, học thể thao của Melbourne bao gồm cả chương trình thành công như GloBALL , đồng thời đưa ra thông tin về bảng giảm giá giao thông công cộng cho sinh viền quốc tế.

Hơn 9.800 sinh viền Việt Nam đã đăng ký học ở tiểu bang Victoria vào năm 2013, gia tăng 18% so với năm trước đó. Đồng thời, lượng học sinh ghi danh tăng trưởng là 37% trong đầu khóa học.

"Melbourne tiếp tục là một điểm đến lựa chọn của sinh viền Việt Nam. Cam kết của chúng tôi là nâng cao trải nghiệm tổng thể của sinh viền quốc tế tại tiểu bang Victoria, tăng cường vị thế của nhà nước trở thành nhà cung cấp hàng đầu về giáo dục trong khu vực", ông Tim Dillon, Ủy viền Văn phòng kinh doanh của bang Victoria, khu vực Đông Nam á cho biết.

Theo ông Dillon, Victoria có 4 trường được xếp hạng Top 20 trường đại học hàng đầu của úc. Bảng xếp hạng THE (The Times Higher Education) năm 2013-2014 toàn cầu cũng đưa 2 trường thuộc tiểu bang Victoria vào danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Và kết quả này đưa Victoria trở thành điểm đến hấp dẫn cho các sinh viền quan tâm đến việc mở rộng kinh nghiệm học tập bền ngoài đất nước của họ.

Ngoài ra, những sáng kiến khác của chính quyền Victoria cũng nhằm hỗ trợ kinh nghiệm cho các sinh viền quốc tế tại đây có thể kể đến bao gồm: Bàn chào đón sinh viền tại sân bay quốc tế Melbourne, thẻ miễn phí học Văn hóa, Những ngày thông tin sinh viện quốc tế tại Melbourne.

PV

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: